Nhiều bạn nam cho rằng để thu hút đối phương, mình cứ có nhiều tiền, ngoại hình bắt mắt một chút,… là các nàng đã “đổ đứ đừ” rồi. Nhưng thực tế thì, ngoài những yếu tố này, cách bạn nói chuyện, cư xử cũng quyết định rất lớn đến việc đối phương có ấn tượng không đấy.

Tuỳ tính cách của các cô gái, bạn nên có cách nói chuyện phù hợp. Chẳng hạn, một số cô gái hoạt bát, vui vẻ, nhiệt tình – những cô gái như vậy rất khó thích ai đó lâu dài. Họ dễ rung động trước một người xa lạ, thậm chí yêu một “badboy” nhưng lại khó rung động trước một tình yêu lâu dài. Trong khi đó một số cô gái sống nội tâm, suy nghĩ nhiều – những cô gái này lại thích dựa dẫm vào đối phương.

Thông qua các cuộc trò chuyện, các chàng trai cũng có thể thấy được thái độ của các cô gái. Nếu cô gái ấy nhiệt tình khi nói chuyện với bạn thì bạn có thể cân nhắc việc kiên trì. Nếu cô ấy sẵn sàng chia sẻ cuộc sống lẫn tâm trạng với bạn thì nhất định phải kiên trì.

 - Ảnh 4

Một số người nói rằng: “Khi một cô gái thích bạn, ngay cả khi bạn nói những điều vô nghĩa họ cũng rất thích. Khi một cô gái không thích bạn, cho dù bạn là người khéo miệng lưỡi cô ấy cũng sẽ “haha” rồi đuổi bạn đi”.

Tuy nhiên bạn đã bao giờ để ý một chuyện, tại sao bạn gái của bạn hoặc cô gái theo đuổi bạn rõ ràng lúc đầu rất thích nói chuyện với bạn nhưng sau đó các cuộc trò chuyện dần trở nên nhàm chán không? Trò chuyện là một kỹ năng mà người thông minh nên thành thạo.

Khi bạn nói chuyện với các cô gái, mỗi người lại có những chủ đề và những điểm khác nhau, nhưng về cách thức thì lại giống nhau.

Dưới đây là một số cách trò chuyện, giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt kẹp nơ:

1. Xác định đặc điểm tính cách của cô gái

Những cô gái có tính cách khác nhau thì thang điểm nói của bạn cũng sẽ khác. Ví dụ, đối với một cô gái hướng nội nhẹ nhàng, cuộc trò chuyện của bạn nên duy trì phong cách vui vẻ và tích cực của một người con trai ấm áp.

Với một cô gái hoạt bát và vui vẻ, cuộc trò chuyện của bạn nên duy trì phong cách hài hước và trưởng thành theo thời gian. Điều bạn cần phải làm là tìm ra: đặc điểm tính cách của cô ấy dễ bị thu hút bởi phong cách nào.

 - Ảnh 4

2. Xác định sở thích của bạn gái và làm những gì họ thích

Giả dụ là các trò chơi yêu thích của đối phương, chương trình tạp kỹ, người nổi tiếng, mỹ phẩm. Ví dụ, một cô gái thích Ngô Diệc Phàm thì bạn không thể nói về Lộc Hàm mỗi ngày. Hãy làm những gì đối phương thích để có thể khiến cô gái ấy cảm thấy hướng sống của hai bạn là giống nhau. Nếu bạn thể hiện sở thích và mối quan tâm của hai bạn hoàn toàn khác nhau, đối phương sẽ dễ dàng cho rằng hai bạn không hợp.

3. Hãy thể hiện những mặt tích cực và tích cực của bạn nhiều hơn, đừng thể hiện những mặt tiêu cực và đen tối.

 - Ảnh 4

4. Hãy quan tâm nhau từ quan điểm của nhau, thay vì “giáo dục” nhau như những người lớn tuổi.

Con gái rất thích phàn nàn nhưng mục đích của việc phàn nàn với bạn không hẳn là tìm bạn để giải quyết vấn đề mà là mong bạn quan tâm đến họ.

5. Luôn có điểm chung để trò chuyện

Sau khi quen nhau trong một thời gian dài, các bạn nam nên tạo chủ đề dựa trên những thứ liên quan đến bạn gái để giữ mối quan hệ luôn tươi mới. Cách dễ nhất là hãy tạo thật nhiều sở thích chung để có chủ đề trò chuyện. Bạn cũng có thể dùng các chủ đề liên quan đến vòng bạn bè chung của nhau.

 - Ảnh 4

6. Đừng chỉ nói “bận” và tránh “một câu hỏi-một câu trả lời”

Trong khi trò chuyện với nhau, nhiều bạn trai có thể có việc bận tạm thời hoặc có việc cần làm. Họ sẽ chỉ nói một cách chung chung: anh bận rồi. Thực ra con gái không thích câu này, họ muốn bạn trả lời chi tiết hơn, họ sợ bạn chỉ nói lấy lệ.

Cũng có một số chàng trai trò chuyện kiểu: cậu ăn cơm chưa, cậu đi ngủ chưa, cậu đang làm gì đó, hay buổi tối cậu ăn gì,... cứ như vậy cuộc trò chuyện ngày càng nhạt dần. Cuối cùng, hai người sẽ cho rằng đối phương đã không còn cảm giác, không thích rồi dần dần dẫn đến chia tay.

Nhiều chàng trai cảm thấy mình quan tâm bạn gái mỗi ngày, từng ngày đều rất tốt nhưng tại sao lại chia tay? Câu trả lời nằm ở sự chăm sóc hàng ngày của bạn. Những gì bạn có thể làm hàng ngày thì người khác cũng có thể làm được, dù là bạn bè bình thường. Điều con gái quan tâm là trải nghiệm tình yêu. Cùng là hành động đó nhưng cách thể hiện nó của những con người đang yêu lại khác nhau và sự khác biệt đó là điều họ muốn tận sâu trong trái tim.