Thực đơn có súp lơ xanh hàng ngày giúp bạn cải thiện lượng chất dinh dưỡng và thúc đẩy tích cực sức khỏe. Hãy cho trẻ ăn ngay từ khi còn bé, nhiều bệnh tật sẽ được đẩy lùi!

1. Trị viêm khớp

Công dụng bất ngờ của súp lơ xanh 1

Các xét nghiệm gần đây cho thấy súp lơ xanh có chứa chất lưu huỳnh, sulforaphane có thể ngăn chặn viêm khớp xương. Người ta cho rằng, tăng cường súp lơ xanh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp làm chậm và thậm chí ngăn ngừa viêm xương khớp.

2. Ổn định huyết áp và cải thiện chức năng thận

Chất sulforaphane trong súp lơ xanh cũng có thể cải thiện đáng kể huyết áp và chức năng thận của bạn. Trong súp lơ xanh có rất nhiều crom, chất xơ và kali, là những loại khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.

3. Sức khoẻ tim mạch, đặc biệt là đối với người bị tiểu đường

Hợp chất sulforaphane giúp tăng cường hình thành các enzyme bảo vệ các mạch máu, giảm các loại phân tử gây tổn hại tế bào và còn có thể chống lại sự phát triển bệnh mạch máu do tiểu đường.

Công dụng bất ngờ của súp lơ xanh 2

4. Bổ sung chất xơ

Súp lơ xanh giàu cả hai dạng chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ không hòa tan đi qua đường tiêu hóa giúp bạn ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

Chất xơ hòa tan trong chất lỏng của dạ dày tạo thành một chất gel có thể làm chậm quá trình tiêu hóa để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, chế độ ăn giàu chất xơ hoà tan có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu và đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đái tháo đường tuýp 2.

Theo Infonet