Công dụng tuyệt vời của trà đào 1

Trà đào là sự hòa quyện giữa vị trà thanh mát với những miếng đào vàng ươm, thơm ngon và vô cùng bắt mắt.

Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C và chứa các chất chống ôxy hóa rất quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Tránh bị táo bón

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, đào có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của giun trong ruột hiệu quả. Uống trà đào thường xuyên có thể giúp tránh được táo bón và điều chỉnh nhu động ruột.

Ngăn ngừa ung thư, tốt cho mắt

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc sử dụng đào thường xuyên sẽ có khả năng chống lại sự phát triển của các khối u tiềm ẩn ở trong cơ thể.

Bên cạnh đó, uống trà đào đều đặn sẽ cung cấp cho cơ thể lượng vitamin A dồi dào.

Công dụng tuyệt vời của trà đào 2

Đào là loại trái cây rất giàu vitamin A, giúp kiểm soát các gốc tự do, góp phần làm cho cơ thể hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư.

 Bạn hoàn toàn có thể làm một ly trà đào thơm ngon bổ dưỡng tại nhà theo công thức dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

- 4 quả đào tươi; 50g đường; trà đen

Cách làm:

- Đào tươi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt thành các miếng nhỏ.

- Cho đường và đào vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày một chút) và để yên trong khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp đường chảy ra được một phần.

- Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại là được. Đợi cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần.

- Pha trà đen và ngâm khoảng 3 phút cho lá trà phai hết ra.

- Cho đào và đá vào ly rồi rót trà vào đầy ly. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly.

Đăng Kiên