Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Cóc non: 1kg.

2. Đường: 400g.

3. Nước vôi trong.

4. Muối, ớt, gừng.

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 1

Các bước chế biến:

Bước 1: Cóc non rửa sạch, gọt vỏ đến đâu ngâm luôn trong bát nước muối pha loãng.

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 2

Bước 2: Cóc khía nhẹ rồi ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 giờ.

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 3

Bước 3: Rửa sạch cóc thật nhiều lần để không còn mùi vôi. Ngâm đường trong khoảng 4 - 6 giờ.

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 4

Bước 4: Sên cóc bằng chảo chống dính, cho thêm bột ớt, muối và gừng. Sên nhỏ lửa, đảo nhẹ cho cóc chín thấm đều, khi nặng tay đường chuyển màu thì cho gừng thái sợi vào đảo thêm 7p cho ra khay.

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 5

Bước 5: Sấy 15 phút cho cóc dẻo, để nguội hẳn rồi cho vào hộp thủy tinh.

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 6

Chúc các bạn thành công với món cóc dẻo này!

Công thức làm cóc xào gừng cực kỳ đơn giản 7

Linh Trang

Theo: Facebook's Hiền Lương