Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, có bạn thích càng nhiều bạn càng vui, có bạn lại chuộng cảm giác một mình, tự tạo một vỏ bọc an toàn với thế giới xung quanh.

Những bạn sống khép kín, có ít bạn bè, lúc nào cũng lủi thủi một mình, liệu họ có cô đơn không? Và vì sao họ lại chọn lối sống như vậy? Liệu đây có phải là cách sống hay không? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu xem những người khép kín họ có trải nghiệm cuộc sống như thế nào nhé!

1. Dịp lễ, Tết, sinh nhật,... chỉ nhận được tin nhắn chúc mừng từ tổng đài, ngân hàng, các ứng dụng mà mình từng cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân.

2. Đăng status, ảnh chụp lên trang cá nhân cả ngày trời mà chẳng ai nào thèm like.

3.  Suốt kì nghỉ hè chỉ ru rú ở nhà, không ai nhắn tin trò chuyện, không ai rủ đi chơi, mỗi lần dạo phố, đi uống trà sữa thấy người ta tụ tập bạn bè đi chung cũng hơi tủi thân.

 - Ảnh 4
4. Lúc suy nghĩ tích cực thì cảm thấy, ờ ít bạn cũng tốt mà, thà ít nhưng chất lượng là được. Nhưng lúc đang trong trạng thái tiêu cực, kiểu như tâm trạng xấu cần người sẻ chia xong nhắn tin cho những người bạn hiếm hoi kia mà họ không trả lời hoặc trả lời qua loa thì tự nhiên thầy buồn dữ lắm. 

Có lúc còn nghĩ tiêu cực thì chỉ muốn buông xuôi tất cả vì quanh đi quẩn lại cũng có ai quan tâm mình đâu. Ai mà tính tình nhạy cảm, dễ tổn thương mà lại còn ít bạn như tôi chắc sẽ hiểu cảm giác lạc lõng này...

5. Mình vẫn ổn dù chỉ có một mình. Sau những cú lừa thì giờ mình muốn bảo vệ bản thân hơn. Các mối quan hệ hiện giờ mình chỉ giữ ở mức xã giao chứ không muốn chơi thân nữa. Thà không có còn hơn có rồi buồn vì mất đi. Một mình ổn hơn tổn thương mà phải không?

 - Ảnh 4
Bên dưới phần bình luận, đa số đều cho rằng, chúng ta không nên quá khép mình vì như vậy, sẽ khiến mình bỏ lỡ đi nhiều cơ hội quý báu trong cuộc sống.

1. Thực sự từng sống như vậy và thấy quãng thời gian đó thật đáng tiếc đó các bạn ạ!

2. Mình khuyên các bạn là đừng sống như vậy rất nhàm chán và lãng phí. Cứ hoà nhập với mọi người có thể sẽ bị lừa dối nhưng đó cũng như là một bài học, còn không thì sẽ có những người bạn thân thiết đấy.

 - Ảnh 4
3. Thực ra thì bạn hãy thử cố gắng làm quen với nhiều người hơn, càng trưởng thành bạn sẽ càng nhận ra quen biết nhiều người khác nhau rất quan trọng, dù chỉ ngang qua đời nhau nhưng chắc chắn bạn sẽ học được ở người đó 1 cái gì đó. Với mình, trưởng thành chính là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nếu không sau này nghĩ lại sẽ thật đáng tiếc. Chỉ sống 1 lần trên đời cớ sao không sống hết mình cơ chứ?

4. Thực ra nên kết nhiều bạn, mở rộng nhiều mối quan hệ, chấp nhận rằng không phải mối quan hệ nào cũng chất lượng, nhưng quen với nhiều người, cố gắng học hỏi từ họ, tốt hay xấu thì cũng đều có điểm đáng để học hỏi. Càng lớn các bạn càng hiểu ra mối quan hệ nó quan trọng đến như thế nào, không thể sống lủi thủi 1 mình mãi được đâu. Còn về bạn thân ấy à, chỉ nên có duy nhất 1 người thôi. 1 người thực sự thân thiết đôi khi là đã quá đủ rồi.

 - Ảnh 4