Sushi là món ăn ngon, dễ làm lại rất tiện lợi khi mang đi học, hay đi picnic. Thế nhưng cơm trong sushi chiếm tỷ lệ khá cao, rất dễ gây tăng cân. Muốn vẫn được thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn ngon xứ Hàn này, chúng mình có thể thay thế cơm thành nguyên liệu khác như yến mạch chẳng hạn.
Từ lâu, yến mạch đã được biết đến là loại ngũ cốc lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, giảm cân. Món sushi yến mạch ít calo, giàu dinh dưỡng và vitamin giúp giảm mỡ và tăng cường cơ bắp. Vì thế, cho dù bạn không thực hiện chế độ ăn kiêng thì cũng đừng bỏ qua món sushi yến mạch mới lạ này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Yến mạch ăn liền 100g
2. Ức gà 1 cái
3. Dưa chuột 1/2 quả
4. Trứng gà 5 quả
5. Dầu hào 15ml
6. Nước tương nhạt 30ml
7. Lá rong biển 1 gói
Cách làm sushi yến mạch
1. Đổ yến mạch vào bát tô, thêm lượng nước nóng thích hợp vào trộn đều rồi để sang một bên.
2. Thịt ức gà rửa sạch. Thái thịt ức gà thành dải bằng ngón tay. Ướp với dầu hào, nước tương trong khoảng 15 phút.
3. Dưa chuột rửa sạch, cắt thành các thanh dạng con chì.
Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh tan sau đó chiên trứng thành tấm mỏng rồi thái thành sợi.
4. Chiên gà: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho thịt ức gà vào chiên cho đến khi chín ngả vàng hai mặt là được.
5. Cuốn sushi: Đặt lá rong biển lên tấm mành tre, thêm trứng, thịt gà, dưa chuột vào rồi cuộn lại để sang một bên.
Đặt một lá rong biển khác lên trên mành tre, thêm yến mạch vào dàn đều lá rong biển. Đặt cuộn trứng thịt và dưa chuột lên trên rồi tiếp tục cuộn chặt lại là được.
Cuối cùng cắt sushi thành miếng vừa ăn là xong.
Không chỉ đơn giản, dễ làm mà món sushi yến mạch này còn có chi phí rất rẻ, chỉ mất khoảng 40.000 đồng và chế biến trong vòng 20 phút là bạn đã hoàn thành rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm sushi yến mạch này nhé!