Cuối tuần rồi, thử làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh này

Minh Hồng
Một gợi ý tuyệt vời cho những bạn nào muốn giảm cân nè!

Sushi là món ăn ngon, dễ làm lại rất tiện lợi khi mang đi học, hay đi picnic. Thế nhưng cơm trong sushi chiếm tỷ lệ khá cao, rất dễ gây tăng cân. Muốn vẫn được thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn ngon xứ Hàn này, chúng mình có thể thay thế cơm thành nguyên liệu khác như yến mạch chẳng hạn.

Từ lâu, yến mạch đã được biết đến là loại ngũ cốc lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, giảm cân. Món sushi yến mạch ít calo, giàu dinh dưỡng và vitamin giúp giảm mỡ và tăng cường cơ bắp. Vì thế, cho dù bạn không thực hiện chế độ ăn kiêng thì cũng đừng bỏ qua món sushi yến mạch mới lạ này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Yến mạch ăn liền 100g

2. Ức gà 1 cái

3. Dưa chuột 1/2 quả

4. Trứng gà 5 quả

5. Dầu hào 15ml

6. Nước tương nhạt 30ml

7. Lá rong biển 1 gói

Cách làm sushi yến mạch

1. Đổ yến mạch vào bát tô, thêm lượng nước nóng thích hợp vào trộn đều rồi để sang một bên.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 1

2. Thịt ức gà rửa sạch. Thái thịt ức gà thành dải bằng ngón tay. Ướp với dầu hào, nước tương trong khoảng 15 phút.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 2

3. Dưa chuột rửa sạch, cắt thành các thanh dạng con chì.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 3

Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh tan sau đó chiên trứng thành tấm mỏng rồi thái thành sợi.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 4

4. Chiên gà: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho thịt ức gà vào chiên cho đến khi chín ngả vàng hai mặt là được.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 5

5. Cuốn sushi: Đặt lá rong biển lên tấm mành tre, thêm trứng, thịt gà, dưa chuột vào rồi cuộn lại để sang một bên.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 6

Đặt một lá rong biển khác lên trên mành tre, thêm yến mạch vào dàn đều lá rong biển. Đặt cuộn trứng thịt và dưa chuột lên trên rồi tiếp tục cuộn chặt lại là được.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 7

Cuối cùng cắt sushi thành miếng vừa ăn là xong.

Học ngay bí quyết làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh - Ảnh 8

Không chỉ đơn giản, dễ làm mà món sushi yến mạch này còn có chi phí rất rẻ, chỉ mất khoảng 40.000 đồng và chế biến trong vòng 20 phút là bạn đã hoàn thành rồi!

Chúc các bạn thành công với cách làm sushi yến mạch này nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cuối tuần rồi, thử làm món sushi mới lạ vừa ngon lại vừa giảm cân nhanh này tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...