Nếu một ngày điện thoại của bạn “nhảy dù” xuống hồ bơi hay các chậu nước thì phải làm sao? Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể hồi sinh thiết bị của bạn.

Việc tốt nhất bạn cần làm lúc này là thật bình tĩnh, đừng quá lo lắng. Vì khả năng sống sót của thiết bị không chỉ phụ thuộc trực tiếp vào thời gian ngâm nước, nó còn phụ thuộc vào sự bình tĩnh khéo léo giải quyết vấn đề của bạn.

Các việc cần tránh khi đối mặt tình huống oái oăm này

Cứu

Các linh kiện bên trong bị ẩm, vì vậy tuyệt đối không thử mở nguồn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đập hay lắc máy trong lúc này, vì khả năng cao nước sẽ lan rộng sang các bộ phận chưa nhiễm nước.

Nếu điện thoại của bạn còn bảo hành thì tốt nhất đừng nên tự tháo thiết bị ra, vì nếu không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, tháo ra không giúp ích được gì lại còn mất bảo hành về sau.

Cứu

Nhiều người dùng nghĩ rằng máy sấy tóc có thể làm khô đi phần nước ẩm kia, nhưng nếu khôn ngoan, bạn không nên dùng máy sấy tóc trong trường hợp này. Nó có thể khiến nước lan rộng ra các linh kiện chưa nhiễm nước.

Cứu sống thiết bị trong vài bước

Lập tức tắt nguồn thiết bị, nếu sau khi nhúng nước mà thiết bị vẫn chưa tắt. Nước là chất dẫn điện rất tốt. Vì vậy, khi di động dính nước, việc đầu tiên nên làm là tháo pin càng nhanh càng tốt.

Cứu

Tháo SIM cũng như tháo ốp lưng ra khỏi thiết bị. Để cứu SIM, chỉ cần lau sạch sim bằng giấy hoặc khăn khô. Sau khi tháo SIM ra, nên nhớ đừng để SIM dưới ánh nắng trực tiếp.

Tháo Pin của thiết bị nếu bạn có thể.

Sử dụng khăn để thấm nước thiết bị. Tránh sử dụng các thiết bị như máy sấy tóc để hong khô nước.

Cứu

Nếu cần sử dụng thiết bị hỗ trợ, bạn chỉ nên sử dụng máy hút chân không. Lưu ý những bộ phận nhỏ như thẻ nhớ, thẻ SIM đều đã được tháo ra toàn bộ khi hút chân không.

Tiếp theo nên cho điện thoại vào vào thùng gạo. Gạo có khả năng hút ẩm trên thiết bị bạn. Nên để yên đó trong 2 ngày cũng như trong quá trình bỏ thùng gạo không được lấy thiết bị ra ngoài.

Cứu

Sau vài ngày, khi lấy ra nếu thiết bị không lên nguồn thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể PIN của thiết bị đã hỏng, vì vậy bạn nên mượn viên pin từ một thiết bị khác để gắn vào. Hoặc bạn cũng nên xem xét nên đưa dế yêu của mình đến trung tâm sửa chữa.

Còn nếu bật nguồn lên được cũng đừng vội vui mừng quá, bạn nên kiểm tra các chức năng trên điện thoại có hoạt động ổn định không. Lưu ý: không nên sử dụng khi màn hình còn mờ, vì khả năng cao bên trong thiết bị vẫn còn ẩm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn cứu lấy dế yêu của mình khi vào nước. Chúc các bạn thành công.

Theo ICTnews