Có một điều đáng mừng là các bạn trẻ đã bắt đầu biết quan tâm đến làn da của mình hơn. Tuy nhiên, chọn được sản phẩm dưỡng da phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng, thậm chí bạn có thể chọn những sản phẩm không hề hợp với làn da. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai đồ dưỡng da, hãy để ý để thay đổi sản phẩm ngay nhé!

Xuất hiện đốm nâu trên mặt

Những đốm nâu xuất hiện là nguyên nhân chủ yếu do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Đây cũng là “bằng chứng” quan trọng cho thấy loại kem chống nắng bạn đang dùng không hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng “ăn gian” chỉ số chống nắng.

Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn nên ưu tiên những sản phẩm từ nhãn hàng uy tín, có ghi chú broad-spectrum (quang phổ rộng, chống được cả tia UVA lẫn UVB) và có chỉ số SPF 30 trở lên.

 - Ảnh 4

Làn da thấy không thoải mái

Trong một số sản phẩm dưỡng da, trị mụn có thể gây ra những triệu chứng không thoải mái cho làn da như là ngứa ngáy, châm chích, mẩn đỏ,... nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá lâu mà không thuyên giảm thì hãy thay ngay sản phẩm khác nhé!

 - Ảnh 4

Làn da nổi nhiều mụn

2-3 tuần là khoảng thời gian mà da bạn làm quen với một sản phẩm mới. Trong giai đoạn này, làn da của bạn có thể sẽ nổi vài đốm mụn. Nhưng nếu mụn bùng phát quá nhiều thì có nghĩa là sản phẩm này không phù hợp với bạn. Khi chọn đồ dưỡng da, hãy chọn những công thức sản phẩm không bít tắc lỗ chân lông (non-comdedogenic), hoặc có kết cấu gel mỏng nhẹ.

 - Ảnh 4

Da tiết quá nhiều dầu

Nếu da tiết nhiều dầu hơn bình thường, có thể là bạn đang dùng loại sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh, hoặc kem dưỡng của bạn có kết cấu đậm đặc khiến da bị bức bí. Bạn hãy đổi sang một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, một loại kem dưỡng mỏng nhẹ, không chứa dầu khoáng hoặc không gây bít tắc lỗ chân lông.

 - Ảnh 4