Trong các bước dưỡng da, bước quan trọng nhất là làm sạch da. Trước khi đến với các bước dùng toner, serum hay kem dưỡng, da bạn cần phải thật sạch sẽ trước. Chỉ cần các bạn thực hiện bước này một cách đúng đắn thì làn da mới được thông thoáng và hấp thụ tốt các dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng khác.

Nhưng có rất nhiều bạn lại mắc lỗi - đó là quên một thao tác nhỏ khi rửa mặt. Điều này khiến làn da không được sạch tối ưu, vẫn còn tồn đọng cặn bẩn, kéo theo những vấn đề khác cho da.

 - Ảnh 5

Cụ thể là các bạn thường mát xa sữa rửa mặt trên da không đủ lâu. Phần lớn mọi người thường chỉ để bọt sữa rửa mặt trên da trong khoảng 10-20 giây trước khi xả đi bằng nước. Theo bác sĩ da liễu Joshua Zeichner, sữa rửa mặt phải ở trên da đủ lâu để có thời gian thực hiện đủ chức năng - làm mềm da, len lỏi vào lỗ chân lông để loại bỏ những cặn bẩn, tàn dư tích tụ. Khoảng thời gian hợp lý để mát xa sữa rửa mặt trên làn da chính là khoảng 60 giây.

 - Ảnh 5

Bên cạnh đó, khi rửa mặt, bạn nên mát-xa theo những vòng tròn nhỏ, không bỏ qua những ngóc ngách như cánh mũi, viền trán, xương quai hàm,... Nếu bạn có làn da hỗn hợp, thì hãy mát-xa phần vùng chữ T (trán, mũi, cằm) nhiều hơn. Mát-xa lâu nhưng cũng nhớ phải thao tác nhẹ nhàng, tránh chà miết để không gây hại cho da mặt.

Một số loại sữa rửa mặt dịu nhẹ:

Sữa rửa mặt Simple Kind To Skin Refreshing Facial Wash Gel

 - Ảnh 5

Sữa rửa mặt của nhà Simple chứa Pro-vitamin B5 giúp cho việc phục hồi làn da, giúp da mềm mại hơn. Sản phẩm dịu nhẹ nên phù hợp với tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm.

Clinique Liquid Facial Soap Oily Skin Formula

 - Ảnh 5

Sản phẩm giúp làm sạch bụi bẩn đồng thời lấy đi dầu thừa trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, Clinique Liquid Facial Soap Oily Skin Formula còn chứa cả thành phần dưỡng ẩm và cân bằng độ ẩm cho da, mang đến cho bạn làn da tươi sáng bóng khỏe.

Sữa Rửa Mặt Hoa Cúc Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash 

 - Ảnh 5

Công thức chứa chiết xuất Hoa Cúc và Glycerin giúp làm sạch sâu mà không gây khô, bong tróc da.