1. Khao Neow Toorien – Xôi sầu riêng

Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này đó là gạo nếp, nước cốt dừa và sầu riêng. Những nguyên liệu này thường có sẵn và rất phổ biến tại Thái Lan. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo thơm của gạo nếp, vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt của sầu riêng đã tạo nên một món ăn hấp dẫn du khách. Tuy nhiên du khách cần lưu ý bởi vì hương vị của sầu riêng rất đặc trưng nên không phải ai cũng ăn được.

wanderlust_tips_nhung_mon_ngon_tu_gao_nep_1

2. Khanom Gluay

Món này giống với món bánh chuối của Việt Nam. Món ăn này được ăn cùng với dừa. Món bánh này có vị ngọt, dẻo thơm. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi trên đường phố Thái Lan.

wanderlust_tips_nhung_mon_ngon_tu_gao_nep_2

3. Kheo Neow Moon – Xôi xoài

Cũng giống với món xôi sầu riêng, xôi xoài cũng là sự kết hợp giữa xôi và hoa quả là xoài. Món ăn mang nét đặc trưng của đất nước Thái Lan và được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm đất nước Thái Lan xinh đẹp.

wanderlust_tips_nhung_mon_ngon_tu_gao_nep_3

4. Khanom Lam

Nhìn qua du khách sẽ lầm tưởng đây là món ăn đặc trưng của người dân miền tây bắc – cơm lam. Hai món ăn này đều bỏ gạo nếp vào ống tre và nướng trong lửa. Tuy nhiên điểm khác biệt của món Khanom Lam đó là ngoài gạo nếp họ còn bỏ đậu đen và nước cốt dừa vào.

wanderlust_tips_nhung_mon_ngon_tu_gao_nep_4

5. Khao Neow Sang Kaya

Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này bao gồm xôi và kem custard. Món ăn này thường phục vụ trên lá chuối. Hương vị thơm ngon tự nhiên kết hợp với cách ăn đặc biệt tất cả đã tạo nên những hương vị thơm ngon hấp dẫn.

wanderlust_tips_nhung_mon_ngon_tu_gao_nep_5

6. Khao Mao Tod

Khao mao tod là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa chuối chín già, nếp và dừa. Món bánh này được rán cho đến khi vàng ruộm, lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng phần nhân lại mềm dẻo béo ngậy, ăn vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.

Mon-an-ngon-lam-tu-gao-nep-cua-Thai-wanderlusttips

Theo: Wanderlusttips