Tớ thì rất thích món cá chép sốt cà chua, bởi thịt cá chép vốn rất đậm đà, rán, om dưa hay hấp, sốt cà, món nào cũng đều thơm ngon cả. Cách làm món cá chép sốt cà chua rất đơn giản, nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm thôi, các bạn cùng tham khảo nhé!

Đậm đà mâm cơm ngày mưa rét với cá chép sốt cà chua 1

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép (khoảng 700 g)
- 3 cây hành lá
- 1 bó rau thì là
- 1 quả ớt hiểm thái vát
- 4 quả cà chua
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm cá chép sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm.

Bước 1: Cá chép mua ở chợ bạn bảo người ta bỏ ruột rồi đánh vảy, bỏ mang. Khi về bạn rửa lại cá cho thật sạch, nhất là màng đen trong bụng cá ấy nhé. Cách làm món cá sốt cà chua được đẹp mắt thì nếu là cá không to lắm thì bạn nên để nguyên, còn cá to quá thì bạn nên cắt khúc ra. Cá sau khi đã rửa sạch bạn lấy dao khía chéo sau đó ướp cho cá thấm đều gia vị.

Đậm đà mâm cơm ngày mưa rét với cá chép sốt cà chua 2

Bước 2: Bạn rửa sạch cà chua rồi thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn. Thì là cắt gốc rửa sạch rồi cắt khúc tầm 2 ngón tay, đầu hành tươi cắt sợi, gừng rửa sạch rồi cũng cắt sợi, sau cùng cho tất cả ra bát con.

Bước 3: Cho chảo lên bếp để nóng dầu thì cá vào rán vàng rồi để riêng ra đĩa.

Bước 4: Dùng chảo vừa chiên cá bạn cho chút ba chỉ vào xào nhanh tay cho thịt săn lại.

Đậm đà mâm cơm ngày mưa rét với cá chép sốt cà chua 3

Bước 5: Bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua vào. Mở lửa lớn cho sôi vớt qua bọt đồng thời bạn cho gia vị vào nhé. Với cách làm cá chiên sốt cà chua như thế này bát gia vị gồm: Chút nước lạnh + 2 muỗng mắm + 1 muỗng đường + muống dấm quậy cho tan rồi cho lên chảo sau đó bạn nhớ để nhỏ lửa.

Bước 6: Bạn cho cá vảo chảo rồi đậy nắp lại cho cá được thấm đều gia vị.

Đậm đà mâm cơm ngày mưa rét với cá chép sốt cà chua 4

Bước 7: Sau 15 phút cá đã thấm đều gia vị bạn thử lại xem vị đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp cho cá vào chiếc đĩa sâu rồi dưới nước sốt lên cá và cho đầu hành + thì là + sợi gừng + ớt lên trên. Bạn nên trang trí cho vừa ăn thôi nhé.

Minh Anh (tổng hợp)