Nếu bạn muốn khỏe mạnh hơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo những thói quen 2 phút sau nhé:

Tập trung vào hơi thở

Mỗi khi bạn cảm thấy lo lắng, hãy thử bài thở bụng - một bài tập cơ bản giúp giảm căng thẳng nhanh chóng dưới đây:

Ngồi hoặc nằm ở một tư thế thoải mái, sau đó đặt tay trái lên bụng ngay rốn và tay phải đặt lên ngực ngay vị trí tim. Hít sâu bằng mũi và để bụng đẩy tay ra ngoài (ngực không được cử động). Khi thở ra hãy cảm nhận bụng xẹp xuống và bàn tay trên bụng hạ thấp xuống ép khí ra ngoài. Lặp lại hơi thở từ 3 đến 10 lần thật chậm và sâu lắng.

Bài tập này giúp bạn phục hồi năng lượng và sự tập trung.

 - Ảnh 4

Bắt đầu buổi sáng bằng ly nước chanh ấm

Nước chanh ấm giúp bạn bù nước cho cơ thể và làm dịu cơn khát sau 1 đêm ngủ say. Nước chanh ấm có tác dụng giảm viêm, thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ tiêu hóa.

 - Ảnh 4

Tập cách nhai từ tốn

Viêc không nhai kỹ thức ăn có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng và kém hấp thu dinh dưỡng. Theo Bệnh viện Hillcrest, khi nhai càng lâu, thức ăn sẽ tiếp xúc với nước bọt được lâu và nước bọt giúp phân hủy thức ăn để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, nhai kỹ khi ăn còn giúp giữ cho răng chắc khỏe và ngăn ngừa mảng bám tích tụ.

 - Ảnh 4

Đi chân trần

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Môi trường, sự tiếp xúc trực tiếp với các electron trên bề mặt trái đất về cơ bản có thể nạp năng lượng cho cơ thể, giúp cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, giảm viêm và đau mãn tính. Vì vậy, hãy đi bộ hoặc đứng chân trần trên mặt đất khoảng 2 phút mỗi ngày để hấp thu năng lượng từ mặt đất, giúp cơ thể khỏe mạnh.

 - Ảnh 4

Thể hiện sự biết ơn

Hãy ghi lại những gì bạn biết ơn vào nhật ký mỗi ngày. Đồng thời, thử viết những lời khẳng định, những điều tích cực về bản thân và cuộc sống của bạn. Hoặc gửi tin nhắn cho ai đó để nói rằng bạn biết ơn như thế nào khi có người ấy trong đời. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và lan tỏa được yêu thương, năng lượng tích cực cho những người xung quanh.