Từ xa xưa, quả gấc đã là nguồn thực phẩm được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt. Vậy nhưng, gấc chỉ được thu hoạch vào dịp cuối năm, thời gian sử dụng không được lâu dài. Bên cạnh đó, trong gấc cũng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không thể cung cấp thường xuyên do giới hạn về mặt thời gian sử dụng. Vì vậy, với sự phát triển của khoa học, công nghệ, dầu từ quả gấc được chiết xuất và bọc dạng viên nang có thể sử dụng quanh năm.
Với Công ty VNPOFOOD cùng thương hiệu dầu gấc Vinaga, việc sử dụng Dầu gấc G8 được nâng tầm, ngoài sản phẩm viên nang, nhà sản xuất đã cho ra đời dầu gấc G8 với mong muốn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình Việt. Trong 100g dầu gấc G8 có chứa tới 52mg tổng hợp các chất lycopen, alpha tocopherol và beta caroten.
Trong đó, Beta-carotene là một carotenoid. Giống như tất cả các carotenoid, đây là một chất chống oxy hóa và chống viêm. Cơ thể có phản ứng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A, đây là chất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch vững chắc và giảm viêm. Lycopene là một loại carotenoid khác. Đây cũng là một chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Lycopene được sản xuất bởi các tế bào thực vật để bảo vệ chúng chống lại các tác hại từ môi trường như chất độc và tia cực tím. Vì cơ thể con người không thể sản xuất lycopene, mỗi người cũng cần đảm bảo cung cấp các loại thực phẩm giàu lycopene trong chế độ ăn uống của mình để giúp chống lại bệnh tật và duy trì sức khỏe nói chung.
Alpha Tocopherol hay còn gọi là vitamin E, đây là một trong những vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Nhu cầu hàng ngày về Alpha Tocopherol khoảng 4 - 15mg. Vitamin E có thể bảo vệ tim mạch hiệu quả, ngoài ra, còn có thể phòng chống lại sự oxy hóa cholesterol trong cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy, khi vitamin E kết hợp cùng Vitamin C, A và kẽm sẽ có khả năng làm giảm 25% hóa điểm vàng do tuổi tác gây nên. Mặt khác, nếu bổ sung vitamin E ở những người lớn tuổi sẽ giúp cho họ cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn,...
Như vậy, dầu gấc G8 là một thực phẩm an toàn có công dụng cung cấp tiền vitamin A, vitamin E và lycopen cho cơ thể, tốt trong việc chống oxy hóa, hạn chế lão hóa và tăng sức đề kháng; tăng cường thị lực, làm đẹp da, tốt cho tim mạch,...
Vào những thời điểm không phải mùa gấc trong năm, hoàn toàn có thể sử dụng Dầu gấc G8 thay thế cho quả gấc trong chế biến những món ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, Dầu gấc G8 có thể dùng cho: thức ăn vừa nấu chín và còn nóng; nấu cháo, khuấy bột; tẩm ướp thức ăn trước khi nấu chín như thịt, cá, sườn; tạo màu cho các món sốt, kho, xào; tạo màu và tăng dinh dưỡng cho món xôi; dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm như bánh kẹo, thức ăn nhanh,...
Với nguồn gốc tự nhiên, hoàn toàn từ trái gấc, Dầu gấc G8 là một lựa chọn phù hợp cho gian bếp của các gia đình, tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn, nhất là trong dịp lễ, Tết. Các món ăn được trang trí bắt mắt bởi màu sắc, mùi vị đặc trưng và hàm lượng chất có lợi cho sức khỏe từ quả gấc tạo nên bữa ăn sức khỏe cho cả gia đình.
Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD) là doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ quả gấc. Trong hơn 20 năm phát triển, doanh nghiệp không ngừng cải tiến chất lượng dầu gấc và dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế GMP. Hiện nay, VNPOFOOD cung cấp 6 loại sản phẩm dầu gấc gồm: Vinaga - DHA (dầu gấc viên nang), G8 - Dầu gấc Việt Nam (dầu gấc nguyên chất đóng chai dành cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi), Vinaga - Gac Oil Capsule, Vinaga - DHA Gac Oil Capsule, Vinaga - Lutein Natural Gac Oil. Các sản phẩm được tinh chế dành cho các lứa tuổi với tác dụng: tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ, bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt, chống oxy hoá, trẻ hóa làn da, hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư,... |