Lối sống xanh lên ngôi
Trong thời đại lối sống xanh đang ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ, xu hướng chăm sóc sức khỏe với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhất là các sản phẩm dinh dưỡng được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; thân thiện với môi trường; đảm bảo được nuôi trồng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế,...
Anh Phạm Quốc Dương (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, anh và gia đình từ lâu đã chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có đảm bảo rõ ràng về chất lượng trong bữa ăn hằng ngày.

"Cuộc sống được nâng cao mỗi ngày, vì thế tôi cũng lựa chọn những loại thực phẩm tốt chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hiện nay, có rất nhiều quy trình chăn nuôi, trồng trọt đã được áp dụng phổ biến như Viet Gap, Global Gap hay những sản phẩm OCOP,... Chỉ cần chịu khó tìm hiểu, có thể tìm được những sản phẩm tốt cho sức khỏe", anh Dương nói.
Một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe được người ưa chuộng là quả gấc, đây được coi là "loại quả đến từ thiên đường". Trong thành phần quả gấc có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Loại quả này có tác dụng: bảo vệ tăng cường sức khỏe cho mắt, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ não,... Trong Y học cổ truyền, hạt gấc có thể thay thế cho mật gấu để điều trị các trường hợp chấn thương, sưng đau, bệnh quai bị. Bên cạnh đó, gấc có màu cam đẹp mắt, thơm được dùng trong nhiều trong nhiều món ăn hằng ngày.

Chính những thế mạnh về sức khỏe và thực phẩm, nhiều bà nội trợ đã thường xuyên lựa chọn quả gấc trong các bữa ăn trong gia đình. Chị Nguyễn Trà My (quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi thường xuyên dùng quả gấc tạo màu cho các món ăn để tạo nên màu sắc hấp dẫn. Không những thế, những món này cũng rất thơm nên các con tôi cũng thích ăn".
Tuy nhiên, quả gấc thường có thời gian thu hoạch khá ngắn, khoảng 2 tháng trong năm, vì vậy khó có thể sử dụng làm thực phẩm quanh năm. Bên cạnh đó, nhiều bà nội trợ chưa an tâm về nguồn gốc, quy cách trồng gấc khi mua các sản phẩm ngoài thị trường. Vì vậy, giải pháp thay thế là sử dụng dầu gấc được ép từ quả gấc tự nhiên, có thể sử dụng quanh năm.
Dầu gấc Vinaga - Đảm bảo chất lượng từ khâu gieo trồng đến thành phẩm
Dầu Gấc Vinaga được chiết xuất từ những quả gấc tươi ngon, trồng tại vùng nguyên liệu sạch đạt chuẩn. Nhằm đảm bảo chất lượng của quả gấc, đối với từng vùng nguyên liệu, những chuyên gia nông nghiệp của Công ty VNPOFOOD (thương hiệu dầu gấc Vinaga) hỗ trợ kỹ thuật cải tạo vườn tạp cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản để trồng gấc an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngay từ khi mới thành lập, Công ty VNPOFOOD đã tìm đến những người nông dân, kêu gọi tham gia cùng phát triển nguồn nguyên liệu ở khắp nơi, vừa chế biến sản phẩm. Về sau, khi quy mô sản xuất tăng dần theo thời gian, công ty tiếp tục tìm đến người nông dân ở nhiều tỉnh thành, thành lập các vùng chuyên canh cây gấc.
Hiện nay, VNPOFOOD đã xây dựng được vùng nguyên liệu gấc hàng nghìn ha tại: Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai,... với quy trình trồng gấc đạt chuẩn theo hướng hữu cơ, khép kín nhằm đảo an toàn chất lượng.
Với mô hình trồng gấc của Vinaga, người nông dân được hướng dẫn làm phân vi sinh từ chất thải gia súc, rác thải nông nghiệp để bón cho gấc; dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật sinh học an toàn cho cây và bảo vệ sức khoẻ của người chăm sóc và đảm bảo quả gấc sạch khi đến kỳ thu hoạch.

Đến vụ thu hoạch, Vinaga đề nghị người nông dân phối hợp sơ chế gấc tại chỗ để đảm bảo chất lượng và không làm mất đi chất dinh dưỡng. Theo đó, gấc được bổ đôi, tách lấy màng đỏ khỏi hạt rồi đưa vào lò sấy ở mức 50 đến 60 độ C. Khi độ ẩm còn khoảng 7%, phần nguyên liệu này sẽ được vận chuyển đi ép dầu.
Để đảm bảo thu được dầu gấc tinh khiết, chất lượng, đại diện đơn vị này cho biết thêm trong khâu chế biến dầu gấc bắt buộc phải có công nghệ ép, chiết hiện đại và tuân theo quy trình hết sức nghiêm ngặt, sau đó lại phải tiệt trùng bằng phương pháp Tyndall nhiều lần. Các sản phẩm đưa đến người tiêu dùng đều đạt tiêu chuẩn quốc tế để tiêu thụ mạnh trong nước cũng như xuất khẩu vào thị trường Mỹ và các nước trên thế giới…
Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD) là doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ quả gấc. Trong hơn 20 năm phát triển, doanh nghiệp không ngừng cải tiến chất lượng dầu gấc và dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế GMP. Hiện nay, VNPOFOOD cung cấp 6 loại sản phẩm dầu gấc gồm: Vinaga - DHA (dầu gấc viên nang), G8 - Dầu gấc Việt Nam (dầu gấc nguyên chất đóng chai dành cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi), Vinaga - Gac Oil Capsule, Vinaga - DHA Gac Oil Capsule, Vinaga - Lutein Natural Gac Oil. Các sản phẩm được tinh chế dành cho các lứa tuổi với tác dụng: tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ, bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt, chống oxy hoá, trẻ hóa làn da, hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư,... |