Đi tìm 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới (P1)

Nguyễn Như Quỳnh
Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì phải xem ngay đâu là những món ăn đường phố được đánh giá bậc nhất thế giới.

1. Bánh mì, Việt Nam

Những thực khách ngước ngoài gọi bánh mì bằng cái tên “banh mi” một cái tên riêng đầy ngưỡng mộ, chứ không phải là Vietnamese baguette hay Vietnamese sandwich. Ngon-bổ-rẻ, món ăn tưởng chừng như hết sức nhỏ bé  của Việt Nam được xếp vào trong danh sách món ăn đường phố phải thử của bất kỳ food blogger nào.

2. Takoyaki, Nhật Bản

Takoyaki hay còn được gọi là bánh bạch tuộc, là một món ăn đường phố đặc trưng ở Nhật. Món ăn này được khuyến khích ăn ở  Juso, khu vực đèn đỏ nằm ở khu trung tâm phía bắc Osaka. Đây cũng là nơi khai sinh ra món ăn này tại.

3. Moo Ping, Thái Lan

Moo có nghĩa là Heo, Ping là Nướng. Đây chính là món heo xiên nướng đặc trưng của nước Thái. Đây là món ăn nổi tiếng của xứ sở chùa vàng và dàng bắt gặp trên đường phố Thái Lan, đặc biệt là ở thành phố Bangkok.

4. Jian Bing, Trung Quốc

Bánh Jian Bing hay còn được gọi là bánh crepe kiểu Hoa. Được bắt nguồn từ tỉnh Sơn Đông nhưng nay đã lan rộng khắp Trung Quốc. Loại bánh này được làm từ bột tráng mỏng trên một chiếc chảo phẳng chuyên dụng, sau đó cho thêm trứng, hành rồi lớp vỏ hoành thánh chiên giòn cùng sốt tương đậu. Ngoài ra, món bánh này cũng được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau.

5. Kimbap, Hàn Quốc

Đây là món ăn được xem là "món ăn quốc dân", thường xuyên xuất hiện ở hầu hết mọi bữa ăn tại Hàn Quốc. Tuy là món ăn đường phố nhưng Kimbap lại được đánh giá là tốt cho sức khỏe bởi 70% thành phần của nó là các loại rau củ.

6. Bakso, Indonesia

Bakso có vẻ ngoài và công thức khá tương tự với món bò viên ở Việt Nam ta. Món thịt viên này sẽ được dung kèm bún, hoặc mì, đậu hủ, rau và nước dùng thơm ngon. Ngày ngay, không chỉ bò viên mà người ta còn làm thêm cá viên, gà gà viên để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

7. Taco, Mexico

“Chưa ăn Taco tức là chưa đi Mexico” là câu nói mà người ta vẫn thường nói sau khi thưởng thức  món ăn này.

Không cần muỗng, dao hay nĩa như các món ăn khác, bạn chỉ cần dùng tay cầm gọn chiếc bánh rồi cắn một miếng lớn, sao cho tất cả thành phần của bánh taco nằm gọn trong miệng, để cảm nhận được tất cả vị chua, cay, mặn, ngọt, thanh, béo…cùng một lúc đầy hấp dẫn.

8. Conch, Bahamas

Conch là một món ăn yêu thích không chỉ của người dân bản xứ mà còn là món yêu thích của những du khách khi đến Bahamas. Vì Bahamas là một quần đảo nên độ tươi ngon của những món hải sản là không thể bàn cãi. Ngồi nhâm nhi một dĩa salad ốc xà cư và ngắm hoàng hôn trên biển thật tuyệt vời đúng không?

9. Jerk chicken, Jamaica

Món ngon nổi tiếng của đất nước này chính là Jerk Chicken, nói nôm na thì đó là gà nướng than. Thịt gà được ướp với ớt Scotch Bonnet cùng với rau húng tây, hành tây và hành lá, được nướng trên than hồng.

10. Arepa, Colombia

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cụ thể hơn là từ Colombia, bánh Arepa là món bánh bắp quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân bản địa. Món ăn này bao gồm vỏ bánh làm từ bột bắp hoặc bột mì nướng hay rán, phủ trên là bơ, phô mai, trứng,… và một loại sốt làm từ hành có tên Hogao.

Trâm Anh(t/h)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đi tìm 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới (P1) tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...