Kỳ rụng dâu với hội bạn gái thật chẳng dễ dàng. Hàng loạt triệu chứng như đau bụng, chướng bụng,... hay những bất tiện trong sinh hoạt, học tập khiến chúng ta trở nên khó ở hơn.

Thời điểm nhạy cảm này, chế độ ăn uống và sinh hoạt có tác động rất lớn, giúp hội bạn gái cảm thấy dễ chịu hơn một xíu.

 - Ảnh 4

Bên cạnh thực phẩm cần nạp, có những loại đồ uống chúng mình cần tránh xa khi gần đến hoặc trong ngày nguyệt san ghé thăm:

Cà phê

 - Ảnh 4

Một ly cà phê chứa nhiều đường và nhiều cafein sẽ có thể làm “náo loạn” cả chu kì "rụng dâu" luôn đấy! Các tác động đó là làm chu kì đến trễ hơn, kéo dài hơn (từ 3, 4 ngày), khiến tăng các triệu chứng “chíu khọ” như đau bụng, đau lưng, tức ngực… do nguyệt san đem lại. Thế nên hạn chế uống đồ uống này bạn nhé, đặc biệt là trong những ngày cận nguyệt san hoặc đang trong thời kỳ "đèn đỏ".

Nước có gas và cồn

 - Ảnh 4

Tương tự cà phê, hai loại thức uống này khiến cơ thể dễ bị stress hơn, nhất là khi trong những ngày "đèn đỏ", cơ thể đã ở trong tình trạng “yếu đuối” nhất rồi. Nước ngọt có gas và cồn “bòn rút” hết nước trong cơ thể do tính hút nước của chúng, nên dễ làm cơ thể thiếu nước, thường hay mệt mỏi và uể oải.

Nước dừa

 - Ảnh 4

Nước dừa rất thân thiện trong những ngày khỏe mạnh, vừa ngọt mát lại chẳng có chất hóa học nào làm hại cơ thể. Nhưng uống nước dừa trong ngày “đèn đỏ” sẽ làm tăng triệu chứng chướng bụng rất khó chịu. Nước dừa còn làm tăng lượng kinh nguyệt do tính mát của nó, nên hơi bất tiện cho các kẹp nơ khi hoạt động, sinh hoạt trong những ngày này.

Bù lại, bạn có thể bổ sung những đồ uống như nước lọc, nước trà, nước ép củ dền trong những ngày ấy nha