1. Tỏi

Điểm tên

Tỏi chứa các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời có lợi cho sức khỏe, nhưng tỏi tạo cho bạn một hơi thở có mùi rất khó chịu.

Thực tế, mùi tỏi có thể kéo dài trong hơi thở của bạn lên đến 72 giờ. Thậm chí khi bạn đổ mồ hôi và đi tiểu thì mùi tỏi cũng rất rõ rệt.

Tỏi có chứa allicin là một hợp chất lưu huỳnh được giải phóng khi tỏi được cắt hoặc nghiền nát. Allicin bị phá vỡ nhanh chóng sau khi tiêu thụ gây ra vi khuẩn kết hợp với mồ hôi và nước bọt dẫn tới mùi cơ thể khó chịu.

Cách khắc phục:

Tránh ăn trực tiếp khi chưa chế biến mà hãy nấu kỹ chúng để giảm lượng methyl-mercaptan gây mùi nhé.

2. Hành tây

Điểm tên

Điểm tên

Cũng giống như tỏi, hành tây cũng tạo cho cơ thể một mùi khó chịu.

Thực tế, mùi hành lưu lại trong nước bọt khá lâu dẫn tới hơi thở hôi. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành chính là thủ phạm gây ra mùi hôi cơ thể. Khi hành tây được tiêu hóa, các phân tử có mùi đi qua phổi thông qua đường máu gây ra mùi hôi khi bạn thở ra.

Cách khắc phục:  

Bạn chỉ nên sử dụng hành tây đã được chế biến và nấu chín chứ không nên tiêu thụ trực tiếp và nhớ cẩn trọng với hành tây khi có những cuộc giao tiếp chỗ đông người nhé!

3. Các loại rau họ cải 

Điểm tên

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp hay súp lơ… lại là thực phẩm gây mùi hôi cơ thể rất khó chịu.

Thực tế, lưu huỳnh trong cải là chất hóa học gây tăng mùi hôi trong cơ thể và thể hiện rất rõ rệt khi bạn đổ mồ hôi. 

Cách khắc phục:

Đây là loại rau này thực sự tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn không nên loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống. Chỉ nên hạn chế sử dụng chúng nếu cần tham gia các cuộc hẹn, các bữa tiệc và sử dụng phương pháp luộc với một chút muối nhé!

Đăng Kiên