Đôi chân của bạn

PV
- Ngồi một mình trong lớp chán lắm. Để tớ cõng cậu ra ngoài sân trường cho vui nhé!

Nghe lời đề nghị, Quang Vũ bối rối lắc đầu từ chối:

- Tớ quen rồi. Cậu cứ ra ngoài chơi với các bạn đi.

- Đừng “ổi ương” nữa. Choàng tay vào vai tớ nào!

Trước sự ân cần và nhiệt tình của bạn, Quang Vũ biết không thể từ chối thêm. Khéo léo và nhanh nhẹn, Minh Tương cõng bạn ra sân trường. Rất lâu rồi, trên khuôn mặt của Quang Vũ mới lại xuất hiện nụ cười tươi vui, rạng rỡ đến vậy.

Từ học kỳ hai của năm lớp 8, Lưu Quang Vũ bị bại liệt hoàn toàn vì mắc căn bệnh loạn dưỡng cơ. Cậu bạn thân Hồ Minh Tương đã trở thành “đôi chân” thứ hai của Quang Vũ. Hàng ngày, bố đưa Vũ đến cổng trường, rồi sau đó Minh Tương cõng bạn vào lớp. Bất kể ngày mưa hay nắng, Minh Tương đều tự nguyện giúp bạn. Những hôm lớp phải học môn thực hành, Minh Tương cũng nhiệt tình cõng Quang Vũ di chuyển đến các địa điểm lớp học khác nhau trong trường.

Thời gian thấm thoát trôi, đôi bạn thân cùng học chung tại lớp 10B trường THCS và THPT Đakrông (Quảng Trị) mà vẫn gắn bó với nhau như hình với bóng. Đầu năm lớp 10, Minh Tương đăng ký một môn học khác lớp với Quang Vũ. Nhưng vì thấy bạn bơ vơ, Minh Tương đã tự nguyện đổi môn để học cùng lớp và tiếp tục sát cánh giúp đỡ người bạn mến thương của mình.

Sẽ cõng và giúp bạn cho đến khi nào cả hai còn học cùng nhau” - Đó là lời khẳng định chắc nịch của cậu học trò có trái tim ấm áp Minh Tương dành cho người bạn thân nhất suốt những tháng năm học trò.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đôi chân của bạn tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Kỳ án đêm ba mươi

“Đêm Ba mươi nhà ai có mèo… phải nhốt”. Còn lý do tại sao lại thế thì xin mời bạn đọc ...

Bồ công anh bé nhỏ

Bên góc phố nọ, có hai vườn bồ công anh đang nở rộ. Tôi vừa thích thú, vừa ngạc nhiên ...

Bài Sáng Tác khác

Hàng rào của Earl

Kayla Martinez nắm chặt tiền trong tay. Lần đầu tiên nhận được tiền công từ việc trông trẻ khiến Kayla tràn ngập niềm vui. Cậu đi như chạy tới cửa hàng quần áo và mua liền một lúc sáu chiếc áo khoác.

Báu vật của mùa Xuân

Bé Bi vừa thi xong học kỳ I thì được bố mẹ cho về quê chơi Tết với ông bà. Nhà ông bà ở xa, trời thì lạnh, nhưng lòng Bi thấy háo hức lạ thường.

Nhật ký Tết nhiều niềm vui

Tớ hơi dỗi nhẹ khi bố mẹ “hủy kèo” đi du lịch vào phút thứ 89 để về quê đón Tết cùng ông bà. Nhưng khi nghe bố mẹ nói: “Gia đình mình còn nhiều thời gian khác để đi du lịch. Niềm vui ngày Tết của ông bà là chỉ mong có con cháu quây quần bên cạnh” thì tớ thấy đầu óc tỉnh như sáo và phấn chấn vô cùng luôn. Quả thật, chọn đón Tết trọn vẹn cùng ông bà, tớ đã có những ngày thật vui và ý nghĩa!

Tết đầm ấm yêu thương

Qua lăng kính hồn nhiên và đầy sáng tạo của các bạn học sinh, khung cảnh ngày Tết truyền thống của dân tộc hiện lên thật đầm ấm và tươi vui. Mời các bạn cùng ngắm những tác phẩm hội họa, nơi các bạn nhỏ gửi gắm tình yêu gia đình và niềm háo hức đón chờ một cái Tết thật ấm áp bên người thân yêu nhé!

Tết này nên khác Tết xưa

Vậy để yêu và bảo vệ môi trường đúng cách thì chúng mình cần làm gì nhỉ? Siêu dễ luôn, hãy gửi tới vũ trụ thông điệp bảo vệ môi trường bằng cách vẽ những bức tranh “biết nói” và đẹp mê li để mọi người cùng hưởng ứng nhé bạn.

Ngày mai là mùa Xuân rồi đấy!

Sau mấy đợt rét cắt da cắt thịt, từng chùm lá vàng úa đều lần lượt rời cành. Trong khu vườn, những thân cây khẳng khiu gầy guộc dường như càng trở nên quắt lại vì rét lạnh.