Vừa qua trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2016, KT Rolster trong game đấu thứ 3 đối đầu Longzhu Gaming đã trình làng và giành chiến thắng áp đáo bằng 1 đội hình rất hay với khả năng hồi sinh và cứu đồng đội trước cửa tử cực kỳ mạnh mẽ và cũng khá toàn diện cả công lẫn thủ. Bao gồm Ekko (Top), Kindred (Jungle), Zilean (Mid), Ezreal (ADC) và Taric (Support). Đây là một đội hình rất đáng tham khảo và học hỏi cho những ai muốn cùng nhóm bạn leo rank, hay chuẩn bị cho một giải đấu phòng máy địa phương. Hãy cùng đi sâu phân tích những đặc điểm, cách vận hành của đội hình này.

Đội hình

Đội hình bất tử của KT Rolster.

Đầu tiên hãy cùng điểm qua những gương mặt trong đội hình này.

Top – Ekko

Đội hình

Không cần bài cãi gì về độ imba của Ekko hiện tại trên Top. Mạnh trong mọi giai đoạn, mọi chiến thuật với khả năng đi đường, đẩy lẻ, giao tranh tổng đều hoàn hảo. Đặc biệt là chiêu cuối Đột phá thời gian bá đạo. Anh chàng “Con rơi của Lucian” sẽ là tanker chính, đem lại khả năng càn lướt, đu bám. Hạt nhân quan trọng trong đội hình.

Jungle – Kindred

Đội hình

Đảo ngược giao tranh bằng Ultimate Cừu cứu sinh.

Zilean là pháp sư có lối chơi đa dụng gây sát thương theo thời gian nên đội hình sẽ cần 1 lượng sát thương lớn trong rừng để san sẻ gánh nặng cùng Xạ thủ. Kindred đảm bảo tất cả những gì 1 tướng đi rừng cần có ở Meta hiện tại. Cộng thêm chiêu cuối Cừu cứu sinh phục vụ tiêu chí “Bất tử” của đội hình. Cô nàng "Thợ săn vĩnh hằng" là lựa chọn hoàn hảo duy nhất cho đội hình này.

Mid – Zilean

Đội hình

Một vị tướng các Gosu Hàn Quốc vô cùng yêu thích trong các trận đấu chuyên nghiệp. Ultimate Đảo ngược thời gian đã thành thương hiệu. Thời gian sau khi được làm lại cho phép truyền kinh nghiệm cho đồng đội cũng cực kì hữu dụng. Nếu bạn cần một pháp sư đa dụng với phong cách an toàn khi đi đường, khả năng dọn dẹp lính, đảo đường, ép góc và bảo kê mạnh trong giao tranh thì Zilean là lựa chọn vô cùng hợp lý. Bộ kĩ năng của "Giám hộ thời gian" sinh ra để thực hiện những tiêu chí trên.

ADC – Ezreal

KT Rolster lựa chọn Ezreal để tăng khả năng cấu rỉa trước giao tranh, hiệu ứng làm chậm khó chịu cùng việc đẩy đường ở mọi lane với Ultimate Cung ánh sáng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều lựa chọn khác có thể phù hợp. Xạ thủ trong đội hình “bất tử” là vị trí có thể tùy biến theo từng trường hợp.

Ví dụ như để tăng khả năng giao tranh sớm với Lucian, ép trụ mạnh với Caitlyn hay cần một Hyper carry cuối game thì có thể dùng Vayne, Kog’maw,…

Support: Taric

Đội hình

Bỏ qua “quá khứ không mấy tốt đẹp”, Taric đang dần trở thành 1 lựa chọn vô cùng hot cho vị trí Hỗ trợ. Hachani của KT Rolster đã mang anh trở lại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và tiếp tục biến anh thành mảnh ghép cuối cùng hoàn hảo cho đội hình “bất tử”. "Người bảo hộ Valoran" mang đến sự cứng cáp, khả năng hồi phục và cả hiệu ứng khống chế cho đội hình. Đương nhiên không thể bỏ qua Ultimate Vũ trụ Rạng ngời giúp đồng minh miễn nhiễm sát thương. Quá hoàn hảo cho 1 vị tướng Hỗ trợ.

Trong trường hợp bị đối phương cấm hay chọn mất 1 trong các vị trí. Vẫn còn 1 số lựa chọn dự bị khá ổn (dù không hiệu quả bằng) như: Yorick (Top); Kayle, Zac (đi rừng); Lulu (Mid); Soraka, Nami (Hỗ trợ)

Ưu và nhược điểm của đội hình:

Ưu điểm:

- Nổi bật nhất đương nhiên là khả năng hồi sinh, miễn sát thương bá đạo từ những chiêu thức của các vị tướng trong đội hình.

- Công thủ toàn diện. Với bộ chiêu thức đa năng, tùy biến của Zilean, Taric. Đội hình này có thể quyết định tiến hay lùi trong giao tranh rất dễ dàng.

- Đa dạng chiến thuật. Có thể tập trung ép trụ, mục tiêu lớn hiệu quả với những quả bom của Zilean. Hoặc đẩy lẻ với Ekko cũng rất ổn.

- Rất mạnh trong những giao tranh kéo dài.

Đội hình

Những quả bom của Zilean ép góc rất mạnh.

Nhược điểm:

- Cần một giai đoạn đi đường an toàn, nếu bị thọt sau rất khó gượng lại.

- Đòi hỏi sự ăn ý giữa các thành viên trong việc phân chia sử dụng các chiêu thức.

- Đẩy trụ khá kém khi hầu hết các vị trí có tầm đánh không cao.

- Sợ những đội hình lao vào liên tục với nhiều Tanker khi mà 3/5 vị tướng với chiêu cuối không hề có sát thương.

Đội hình

Đội hình “Bất tử” sẽ khá thiếu sát thương để có thể hạ gục những tanker siêu late như Maokai.

Vận hành

Giai đoạn đi đường cần hướng đến sự an toàn khi Zilean khá yếu ở những level đầu. Ngưỡng 2 trang bị cho mỗi vị tướng là lúc đội hình đạt ngưỡng sức mạnh tốt nhất. Lúc này hãy hướng đến những pha giao tranh chiếm mục tiêu lớn để tối đa hóa khả năng giao tranh 5 vs 5 mạnh của đội hình này.

Giao tranh cơ bản sẽ là Ekko với vai trò người tiên phong với sự khó chịu có sẵn cộng thêm khả năng buff tốc, cộng những quả bom mang trên đầu từ Zilean và liên kết tạo giáp từ Taric sẽ là cơn ác mộng cho những tướng chủ lực đối thủ. Hàng sau với 2 vị tướng sát thương chính là Kindred và 1 Xạ thủ sẽ nhận tốc độ và bảo kê của Zilean để xả sát thương.

Đội hình

4 nhân tố chính làm nên đội hình “Bất tử”.

Theo GameK