Theo một nghiên cứu được công bố trên Neurology, tạp chí y khoa của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ (ANN), “Những người có nhóm máu AB có thể dễ bị mất trí nhớ hơn trong những năm sau này so với những người có nhóm máu khác”.

AAN cho biết: “AB là nhóm máu ít phổ biến nhất, được tìm thấy trong khoảng 4% dân số Hoa Kỳ. "Nghiên cứu về nhóm máu AB cho thấy những người có nhóm máu này có nguy cơ phát triển các vấn đề về tư duy và trí nhớ có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ cao hơn 82% so với những người có nhóm máu khác."

Cũng theo nghiên cứu này, những người có nồng độ yếu tố VIII (yếu tố đông máu) cao hơn có nguy cơ mắc các vấn đề về tư duy và trí nhớ cao hơn 24% so với những người có lượng protein thấp hơn. Những người nhóm máu AB có mức yếu tố VIII trung bình cao hơn những người có nhóm máu khác.

 - Ảnh 2
Trong khi đó, những người thuộc nhóm máu O có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn, những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và sa sút trí tuệ thấp hơn những nhóm máu khác.
 - Ảnh 2

Tất nhiên, nhóm máu là yếu tố quyết định một phần, ngoài ra, lối sống không lành mạnh như lười vận động, béo phì và các yếu tố khác cũng khiến bạn dễ có nguy cơ mất trí nhớ hơn.

“Những người đang lo lắng về chứng sa sút trí tuệ, cho dù họ có nhóm máu đó hay không, nên xem xét việc thực hiện những thay đổi lối sống đó", Tiến sĩ Terence Quinn, giảng viên lâm sàng về đột quỵ và y học lão khoa trả lời trên tạp chí sức khỏe WebMD.