Đừng bỏ qua thứ nước này khi ăn sữa chua 1

Sữa chua là món ăn khoái khẩu của không ít người bởi loại thực phẩm này vừa giúp giảm cân lại làm đẹp da, tốt cho sức khỏe nữa.

Bạn cho rằng đó là do hộp sữa chua của mình bị hỏng? Thật ra đây là một hiện tượng bình thường - có tên gọi là tách nước. Lớp nước này (có tên tiếng Anh là whey) xảy ra khi các cấu trúc gel của sữa chua không thật sự ổn định. 

Bạn không cần quá lo lắng về nó đâu nhé, hiện tượng này là hoàn toàn tự nhiên. 

Bởi theo các chuyên gia, phần lớp nước tách ra ở hộp sữa chua này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như sữa chua. Đôi khi, nhiều nhà sản xuất còn sử dụng chính lớp nước tách ra này để chế tạo ra sữa chua hay pho mát đấy nhé.

Hệ quả này là do nhiệt độ của sữa khi trộn men và nhiệt độ ủ sữa hơi cao khiến cho khuẩn sữa lên men chưa thật sự chuẩn. Một nguyên do khác, việc di chuyển trong thời gian dài, cùng địa hình xấu sẽ khiến hộp sữa chua lắc qua lắc lại, dễ dẫn tới hiện tượng tách nước.

Đừng bỏ qua thứ nước này khi ăn sữa chua 2

Đừng bỏ qua thứ nước này khi ăn sữa chua 3

Mặc dù nhìn có vẻ không thật tự nhiên nhưng bạn đừng nên bỏ phí lớp nước tách ra từ sữa chua này. 

Nếu bạn vẫn lo ngại về chất lượng và không muốn sử dụng phần nước đó, bạn có thể bỏ chúng đi. Nhưng lời khuyên của chuyên gia đó là, bạn nên khuấy đều toàn bộ lớp nước và sữa chua lên và thưởng thức chúng như bình thường. 

Một cách khác, bạn có thể để hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra dùng như bình thường.

QQsan (việt hóa)

Nguồn: BI