Đừng bỏ ruột ổi, bạn sẽ bất ngờ vì lợi ích của nó

Nguyễn Như Quỳnh
Nhiều bạn có thói quen bỏ ruột ổi bởi nghĩ ăn hạt sẽ gây táo bón, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm đấy.

Ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng như niacin, vitamin C, sắt vitamin A, magie, kali, phốt pho, canxi, thianin và nhiều chất khác, nên nếu bỏ ruột ổi sẽ làm giảm đi "giá trị" của loại quả này.

Ăn ổi thường xuyên còn giúp giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường và các vấn đề da.

Hãy cùng điểm danh những lợi ích từ "phần bỏ đi" này nhé:

1. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ruột ổi chứa kali va chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong giảm huyết áp.

Bạn có biết chuối chứa nhiều kali nhưng lượng kali trong ổi còn cao hơn tới 60% đấy nhé. Các hoạt tính sinh học trong ổi cũng rất hữu ích để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

2. Chữa táo bón

Ngạc nhiên đúng không? Nhiều người cho rằng ăn ổi dễ bị táo bón, điều này chỉ đúng với ổi còn non xanh thôi, ổi chín thì hoàn toàn ngược lại. 

Phần ruột ổi có khả năng loại bỏ các vấn đề táo bón vì chứa nhiều chất xơ, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa axit dạ dày.

3. Hỗ trợ trong việc kiểm soát cholesterol

Hạt ổi giàu chất xơ, có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu mật, kiểm soát sự hấp thu chất béo không bão hòa.

Ăn ổi giúp làm giảm cholesterol. 

Khải Nguyên

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đừng bỏ ruột ổi, bạn sẽ bất ngờ vì lợi ích của nó tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Có nên ăn chuối khi bụng đói?

Chuối là loại trái cây quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Chuối có vị ngọt, dễ tiêu hóa, vậy có nên ăn chuối khi đói?

Những loại trái cây khô tốt cho trí não

Sức khỏe nhận thức rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm trí nhớ, sự chú ý và kỹ năng giải quyết vấn đề. Kết hợp nhiều loại trái cây khô vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách vừa giúp ngon miệng và hỗ trợ trí nhớ, chức năng nhận thức.