Ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng như niacin, vitamin C, sắt vitamin A, magie, kali, phốt pho, canxi, thianin và nhiều chất khác, nên nếu bỏ ruột ổi sẽ làm giảm đi "giá trị" của loại quả này.
Ăn ổi thường xuyên còn giúp giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường và các vấn đề da.
Hãy cùng điểm danh những lợi ích từ "phần bỏ đi" này nhé:
1. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Ruột ổi chứa kali va chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong giảm huyết áp.
Bạn có biết chuối chứa nhiều kali nhưng lượng kali trong ổi còn cao hơn tới 60% đấy nhé. Các hoạt tính sinh học trong ổi cũng rất hữu ích để ngăn ngừa bệnh tim mạch.
2. Chữa táo bón
Ngạc nhiên đúng không? Nhiều người cho rằng ăn ổi dễ bị táo bón, điều này chỉ đúng với ổi còn non xanh thôi, ổi chín thì hoàn toàn ngược lại.
Phần ruột ổi có khả năng loại bỏ các vấn đề táo bón vì chứa nhiều chất xơ, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa axit dạ dày.
3. Hỗ trợ trong việc kiểm soát cholesterol
Hạt ổi giàu chất xơ, có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu mật, kiểm soát sự hấp thu chất béo không bão hòa.
Ăn ổi giúp làm giảm cholesterol.
Khải Nguyên