Những thông tin liên quan về việc Facebook sẽ đầu tư mạnh tay cho game trên Messenger mới đây đã trở thành sự thật. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hôm nay công bố ra mắt trải nghiệm game đa nền HTML5 của hãng với tên gọi "Instant Games", đi kèm 17 trò chơi trong đó có cả các trò rất phổ biến như Pac-Man.

Facebook ra mắt Instant Games cho Facebook Messenger 1

Facebook gọi đây là "trải nghiệm game đa nền" bởi bạn có thể chơi game không chỉ bên trong ứng dụng chat, mà còn ở ngay News Feed. Game thậm chí hoạt động được cả trên mobile và web mà không yêu cầu người chơi phải tải, cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. 

Không như 2 game đầu tiên cho Messenger trước đây, 17 game mới lần này không có tính năng gì bí mật. Bạn có thể truy cập chúng ngay từ biểu tượng game controller mới bên dưới hộp thoại của Messenger hoặc qua thẻ Instant Games trên website. Facebook cho biết, các trò chơi cho Messenger là rất độc đáo và mang lại trải nghiệm xã hội (social) bởi bạn có thể chơi với bất kỳ ai và ganh đua với bạn bè để giành vị trí cao trên bảng xếp hạng. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn để chỉ chia sẻ điểm số với những người chơi cùng mình mà thôi. 

17 game được liệt kê bên dưới hiện đã có thể chơi trên Android và iOS ở 30 quốc gia. Facebook hứa hẹn sẽ mở rộng số lượng khu vực hỗ trợ cũng như tăng số lượng game lên trong tương lai.

PAC-MAN (BANDAI NAMCO Entertainment Inc.)

Galaga (BANDAI NAMCO Entertainment Inc.)

ARKANOID (TAITO CORPORATION)

SPACE INVADERS (TAITO CORPORATION)

TRACK & FIELD 100M (Konami Digital Entertainment Co., Ltd.)

Words with Friends: Frenzy (Zynga)

Shuffle Cats Mini (King)

EverWing (Blackstorm)

Hex (FRVR)

Endless Lake (Spilgames)

Templar 2048 (Vonvon)

The Tribez: Puzzle Rush (Game Insight)

2020 Connect (Softgames)

Puzzle Bobble (TAITO CORPORATION / Blackstorm)

Zookeeper (Kiteretsu)

Brick Pop (Gamee)

Wordalot Express (MAG Interactive)

Theo Trí thức trẻ