Gà hầm nấm ấm bụng ngày xuân

Phan Thu Trang
Dù vừa sau Tết Nguyên Đán, nhưng chắc chắn bát canh gà hầm nấm dưới đây vẫn chinh phục tất cả mọi người vì nó không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà không hề ngán. Bật mí là món ăn này còn vô cùng dễ thực hiện đó nghen!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Nửa con gà làm sạch, khoảng 700g.

2. 10 tai nấm đông cô khô.

3. Nấm kim châm, nấm linh chi, nấm đùi gà mỗi loại 100g. Các bạn có thể dùng các loại nấm khác tùy sở thích.

4. 500ml nước dừa xiêm tươi (2 quả dừa).

5. 1 củ hành tây.

6. 1 muỗng cafe gừng cắt chỉ.

7. 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn.

8. 1 muỗng cafe bột năng hoặc bột bắp hòa với chút xíu nước lọc.

9. Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.

Các bước thực hiện:

1. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với muối, đường, hạt nêm, tiêu xay và gừng cắt chỉ khoảng 30 phút.

2. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, vắt rửa sạch rồi cũng ướp với các gia vị như trên 30 phút.

3. Các loại nấm còn lại cắt bỏ gốc, rửa nước muối. Nấm đùi gà các bạn cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cau.

4. Phi thơm tỏi băm với 3 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tây và nấm đông cô vào xào 2 phút, trút ra tô. Tiếp tục cho gà vào xào săn da, tắt bếp.

5. Các bạn chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi 500ml nước dừa, 500ml nước lọc và thịt gà vừa xào. Đun lửa vừa từ từ cho thịt gà chín mềm, vớt bọt (nếu có). Khi thấy miếng thịt đã mềm, các bạn cho hành tây và nấm đông cô vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Tiếp tục cho các loại nấm còn lại và nước bột năng vào nồi, khuấy đều, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành món gà hầm nấm bổ dưỡng cho mọi người trong gia đình rồi nha!

Linh Trang

Theo: Facebook's Bếp Myl

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gà hầm nấm ấm bụng ngày xuân tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...