Gà kho khoai tây - bao nhiêu đây cũng hết

Thúy Quỳnh
Càng về cuối tuần, không khí rét buốt cùng với những trận mưa phùn khiến bạn và bố mẹ chỉ muốn ở trong nhà. Thay vì ra ngoài cuối tuần thì bạn hãy cùng mẹ vào bếp để làm món gà kho khoai tây nóng hổi hấp dẫn thôi nào!

Với món thịt gà kho khoai tây kiểu Hàn bạn sẽ thấy hương vị của thịt gà, khoai tây thật khác lạ và chắc chắn là vô cùng ngon cơm. Nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn này ngay lập tức thì có thể tự tay mình chế biến với công thức đơn giản dễ làm dưới đây nhé.

Để làm món gà kho khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau

1 con gà

500g khoai tây

½ củ hành tây

1 củ hành baro

1 củ tỏi

1 củ gừng

2 muỗng canh sa tế

4 hoa hồi

1 quế khô

2 lá nguyệt quế

20g ớt khô

1 muỗng canh ớt bột

30ml nước mắm

15ml rượu vang trắng

1 muỗng cafe đường

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà kho khoai tây

Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt từng khoanh vừa ăn nhưng dày một chút.

Thịt gà các bạn rửa sạch để ráo nước.

Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Hành tây các bạn thái nhỏ.

Hành lá cũng làm tương tự.

Bước 2: Hướng dẫn các bước thực hiện

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành pha chế nước sốt dùng để kho gà. Các bạn cho xốt cay gochujiang vào một bát tô nhỏ.

Cho tiếp tỏi băm, nước tương, ớt bột, đường với số lượng mình đã nêu trên, các bạn hãy khuấy đều để các gia vị được hòa tan với nhau.

Các bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối vô, sau đó các bạn cho khoai tây vào, đậy vung nồi, mở lửa vừa và luộc chín khoai.

Trong lúc chờ khoai chín, các bạn cho thịt gà vào chảo. Sau đó cho hành tây vào cùng.

Tiếp theo các bạn cho phần nước xốt chúng ta mới pha chế vào nữa, trộn đều lên cho thịt gà ngấm gia vị. Các bạn bật bếp, đảo đều thịt, sau đó cho nước vào gà, mở to lửa.

Khi nước sôi, các bạn chỉ mở lửa liu riu để kho gà cho nhừ. Khoai tây chín thì các bạn vớt ra bát cho ráo bớt nước.

Tiếp theo các bạn quay trở lại nồi thịt gà, chúng ta kho thịt khoảng 30 phút hoặc khi nào các bạn thấy nước kho gà cạn bớt thì các bạn cho khoai tây vào kho cùng.  Đảo qua vài lần cho khoai tây thấm gia vị. Nước kho cạn gần hết thì các bạn có thể tắt bếp.

Múc thịt gà và khoai tây ra đĩa, tưới nước kho lên trên, rắc thêm một ít hành lá nữa là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt gà kho khoai tây kiểu Hàn rồi đó. Các bạn nên ăn nóng với cơm mới ngon nhé. Các bạn có thể ăn kèm với kim chi cho đúng chuẩn Hàn Quốc nhé.

Vậy là chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ thôi là chúng ta có thể thưởng thức ngay một đĩa thịt gà kho khoai tây tuyệt ngon rồi. Khi ăn món ăn này bạn sẽ phải hơi xuýt xoa một chút, hơi toát mồ hôi một chút vì vị cay của nó như vậy thật thú vị phải không nào.

Không mất quá  nhiều công sức, không mất nhiều tiền bạc mà chúng ta vẫn có thể hưởng trọn vẹn vị ngon của món ăn mà không thua kém nhà hàng Hàn Quốc nào đâu nhé. Vì vậy, các bà mẹ hãy nhanh chóng thử làm món ăn này dành tặng cho cả nhà thôi.

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gà kho khoai tây - bao nhiêu đây cũng hết tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...