Củ Tỏi, Youtuber hiện đang là cái tên khiến cộng đồng game thủ Pokemon GO dạy sóng. Trong khi tên gọi của trò chơi này đang là một từ khóa mang tính chất xu hướng, Củ Tỏi đã chế lời bài hát mới của Sơn Tùng MTP thành tên gọi “Chúng ta luôn gặp trẻ trâu” chỉ trích cách chơi game thiếu văn minh của nhiều game thủ trẻ, với các dẫn chứng như việc vừa lái xe vừa chơi game hay sang đường mà không nhìn ngó.

Sau 3 ngày đăng tải, video nhanh chóng đạt được lượt xem khủng với 1,2 triệu. Tuy nhiên, thay vì những phản ứng tích cực, ủng hộ video này, rất đông người đã chọn nút không thích (Dislike) với số lượng khoảng 5.000 lượt.

Game thủ Pokemon GO phản ứng dữ dội trước video nhạc chế của Củ Tỏi 1

Hình ảnh của Củ Tỏi gây phẫn nộ trong cộng đồng chơi game Pokemon GO.

Hầu hết lời nhận xét chê trách YouTuber này đến từ các game thủ đang chơi Pokemon Go với quan điểm cho rằng anh chàng này đã đánh đồng mọi người thành "trẻ trâu". Bên cạnh đó, hành động lấy bó hương ra để "cúng" các game thủ cũng bị cho là vô cùng phản cảm.

"Khúc đầu bạn ấy nói mấy đứa fake GPS, chơi game đứng giữa đường thì không nói. Nhưng tới khúc đọc rap bạn ấy nói những người chơi trong công viên Tao Đàn là lũ thây ma? Chơi giữa đường không cho, fake GPS cũng không cho, giờ chơi trong công viên đàng hoàng không ảnh hưởng tới ai thì lại bị xỉa xói như thây ma, coi có mâu thuẫn không? Chưa kể những người chơi trong công viên đó đáng tuổi cha mẹ ông bà, mà bạn ấy phát ngôn như vậy thiệt là hỗn láo hết sức", Hồ Trọng Huy một người chơi Pokemon GO nói.

Video của Củ Tỏi hiện đang gặp sự phản đối dữ dội từ phía cư dân mạng.

Hiện tại, làn sóng phản đối chàng trai này trên Facebook và Youtube đang ngày một mãnh liệt. Người hâm mộ Pokemon GO còn kêu gọi nhau “báo cáo” và tẩy chay các sản phẩm video của củ tỏi với một mục đích kênh Youtube và Fanpage của anh chàng phải đóng cửa.

Mặc dù đã đưa ra lời giải thích và xin lỗi, nhưng Củ Tỏi hiện vẫn đang là cái tên gây sóng gió trên các diễn đàn. Có lẽ anh chàng sẽ còn phải đối mặt với tình hình này trong thời gian tới.

"Củ tỏi" tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, 22 tuổi, hiện là sinh viên Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM. Dũng là lớp trưởng lớp Đạo diễn điện ảnh truyền hình K3. Nghệ danh "Củ tỏi" này bắt nguồn từ mái tóc "úp tô" đặc trưng của anh chàng này. Có năng khiếu văn nghệ từ nhỏ nhưng chỉ khi lên cấp III, tài năng của Dũng mới được phát hiện. Các video nhạc chế của Củ Tỏi gây được sự chú ý bởi nội dung hài hước, gắn liền với các sự kiện nổi bật và phong cách biểu diễn hóm hỉnh, nhiều biểu cảm của nhân vật chính.

PV (Tổng hợp)