Hàng mi chính là một trong những điều quan trọng nhất để làm nên vẻ đẹp của đôi mắt. Không cần trang điểm cầu kỳ, bạn chỉ cần chuốt mascara để hàng mi thêm dày và cong thôi là đã đủ đẹp lắm rồi. Nhưng có một số cô bạn lại không có bộ mi dài, đã vậy còn mau rụng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để dưỡng mi sao cho có hàng mi dày và dài nhé!

Sử dụng dầu dưỡng

Giống với chăm sóc tóc, sử dụng dầu dưỡng phù hợp giúp mi mọc dày và dài hơn. Bạn nên chọn dầu oliu giàu vitamin E và oleic acid là những thành phần dưỡng ẩm, làm mềm mi, giúp mi thêm chắc khỏe. Dầu thầu dầu có thể thẩm thấu sâu, nuôi dưỡng nang lông và kháng khuẩn. Bạn chỉ cần dùng một chiếc cọ mascara sạch để chuốt nhẹ nhàng dầu lên mi mắt như khi chuốt mascara.

Cách dưỡng mi này có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trước khi đi ngủ để dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn. Hãy rửa thật sạch lớp dầu này với nước. Chỉ sau 2-3 tuần sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Ghi lại ngay 5 cách dưỡng mi để luôn có hàng mi dày và dài nhé! - Ảnh 1

Sử dụng trà xanh

Đây là một nguyên liệu dưỡng mi bạn có thể dễ tìm được. Trong trà xanh chứa chất chống oxy hóa có thể hạn chế tình trạng rụng mi và kích thích mi phát triển. 

Có hai cách để dưỡng mi bằng trà xanh. Đầu tiên, bạn có thể pha túi trà và để nước trà nguội trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, hãy sử dụng bông gòn thấm trà lên mắt và để qua đêm. Cách thứ hai là hãy sử dụng túi trà để nguội massage trực tiếp lên mí mắt.  

Ghi lại ngay 5 cách dưỡng mi để luôn có hàng mi dày và dài nhé! - Ảnh 2

Sử dụng nha đam

Nha đam cũng là một thành phần cung cấp dưỡng chất cho mi chắc khỏe và còn giữ ẩm cho mi. Đây cũng là cách dưỡng mi dài nhanh chóng và an toàn. Bạn chỉ cần thực hiện như cách dùng dầu dưỡng. Bạn cũng có thể làm mặt nạ dưỡng mi bằng cách trộn gel nha đam và mật ong. Hãy chuốt đều hỗn hợp này lên mi mắt và để trong khoảng 25-30 phút.

Ghi lại ngay 5 cách dưỡng mi để luôn có hàng mi dày và dài nhé! - Ảnh 3

Mát xa mí mắt

Mát xa không chỉ giảm stress còn làm cho mi dài hơn. Khi mát-xa mí mắt thì máu sẽ được lưu thông và tuần hoàn. Trước khi mát xa hãy đảm bảo tay được rửa thật sạch. Sau đó đưa ngón tay theo chiều dài đường chân mi và ấn thật nhẹ nhàng. Thực hiện massage mí mắt từ 2-3 lần một tuần, mỗi lần 1-2 phút để mi được kích thích mau mọc.

Ghi lại ngay 5 cách dưỡng mi để luôn có hàng mi dày và dài nhé! - Ảnh 4

Hạn chế sử dụng mascara chống thấm nước

Đây là sản phẩm được rất nhiều cô nàng ưa chuộng khi đi biển. Nhưng thành phần trong mascara chống thấm nước rất khiến mi khô và dễ rụng. Và khi tẩy trang mascara cũng rất khó khăn, khiến cho mi bị tổn thương. 

Ghi lại ngay 5 cách dưỡng mi để luôn có hàng mi dày và dài nhé! - Ảnh 5