Trong khi dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp thì việc đeo khẩu trang là nghĩa vụ phải làm của mọi người để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Đối với các bạn nữ, việc đeo khẩu trang trong gian dài chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất lợi cho làn da. Vậy bạn nên có những bước điều chỉnh gì trong việc chăm sóc da để làn da luôn được mịn màng?

Khẩu trang

Trước khi điều chỉnh việc chăm sóc da của mình thì bạn hãy chọn một chiếc khẩu trang phù hợp. Trừ khi đến những nơi yêu cầu sử dụng khẩu trang y tế thì bạn nên dùng một chiếc khẩu trang lụa. Đây là chất liệu phù hợp trong mùa hè bởi sự thoáng khí và thấm hút mồ hôi tốt. Bên cạnh đó nó còn giảm thiểu tổn thương cho hàng rào bảo vệ da cũng như không ma sát quá nhiều với da mặt. Bạn cũng có thể tham khảo khẩu trang chất liệu cotton nhé!

 - Ảnh 5

Chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ

Việc đeo khẩu trang cả ngày dài sẽ làm da bạn dễ bị bít tắc lỗ chân lông và đổ nhiều mồ hôi cũng như dầu nhờn hơn bình thường. Nhưng đừng vì thế mà dùng những sản phẩm có khả năng làm sạch quá mức vì nó sẽ làm da bạn đổ dầu nhiều hơn. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm dịu nhẹ với độ pH khoảng 4,5-5,5, không chưa các thành phần hương liệu, cồn gây kích ứng.

 - Ảnh 5

Chọn những sản phẩm dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ

Mùa hè là lúc bạn nên đổi sang những sản phẩm dưỡng da có kết cầu mỏng, nhẹ và thấm nhanh như dạng gel hay dạng lotion. Hãy chú ý chọn những sản phẩm có ghi “non-comedogenic” trên bao bì để lỗ chân lông luôn được thông thoáng.

Những sản phẩm chứa chiết xuất tre, trà xanh hay lô hội cũng là những lựa chọn không tồi. Và bạn nên đợi dưỡng chất thấm hoàn toàn rồi hãy đeo khẩu trang nha!

 - Ảnh 5

Sử dụng sản phẩm đặc trị

Nếu tình trạng mụn ở phần miệng, cằm, xương hàm không mấy suy giảm, thì bạn hãy cân nhắc đến những sản phẩm retinoids, azelaic acid và tinh chất dầu tràm trà. Retinoids sẽ giúp loại bỏ tế bào chết, thúc đẩy sản sinh tế bào mới thì azelaic acid và tinh chất dầu tràm trà sẽ hỗ trợ trị mụn và chống viêm. 

Tuy nhiên những thành phần này hay làm khô da và dễ gây kích ứng, nên bạn hãy thử dùng một lượng nhỏ sản phẩm với tần suất 1 lần 1 tuần, nếu không thấy hiện tượng kích ứng thì bạn có thể tăng tần suất sử dụng lên 2 - 3 lần/tuần.

 - Ảnh 5

 Tối giản trang điểm

Lớp trang điểm quá dày sẽ làm tình trạng da của bạn càng tệ hơn. Nếu vẫn muốn trang điểm thì hãy chọn những sản phẩm “light weight” hay “non-comedogenic” để da mặt được thông thoáng. Tuy vậy, lời khuyên là bạn không nên trang điểm quá nhiều, vì phải đeo khẩu trang suốt ngày dài nên bạn chỉ cần kẻ lông mày và son môi là đủ rồi!

 - Ảnh 5