Ra đời từ ý tưởng thể hiện đặc trưng của người dân vùng đất mỏ, anh Trần Khắc Tuấn cùng nhóm bạn của mình tự hào rằng: “những chiếc bánh đen không chỉ là bánh mỳ mà còn là niềm kiêu hãnh của anh đối với quê hương”. Những chiếc bánh mỳ với vẻ ngoài như bị cháy đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng trong thời gian gần đây.

Giới trẻ phát sốt với bánh mỳ “bóng đêm” đất mỏ 1

Món bánh mỳ “lạ” này lấy nguyên liệu chính là bột mỳ, chỉ khác mỗi thành phần bột có thêm bầu mực và tinh than tre. Hai thứ thể hiện rõ đặc trưng của vùng đất Quảng Ninh. Nhiều người ban đầu còn nghi ngờ loại bánh mỳ “cháy” này ăn không tốt cho sức khỏe nhưng có lẽ chính sự độc lạ của nó khiến ai cũng muốn được thưởng thức khi tới Quảng Ninh. Được biết thêm rằng hai nguyên liệu này rất tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế tăng cân và có thể sử dụng làm đẹp. Thế mới thấy sức sáng tạo độc lạ, tài tình của những người thợ làm bánh.

Giới trẻ phát sốt với bánh mỳ “bóng đêm” đất mỏ 2

Bánh mỳ “bóng đêm” được kẹp với các loại nhân như: chả mực, cua bể, xíu mại tôm, heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng với mức giá dao động từ 25.000 – 45.000 đồng/cái.

 

Giới trẻ phát sốt với bánh mỳ “bóng đêm” đất mỏ 3

Mỗi địa danh đều có những thứ quà đặc trưng của vùng đất đó. Sự kết hợp giữa núi rừng và biển cả đã khiến “bánh mỳ bóng đêm” trở thành món ăn lạ mang hương vị đặc trưng của con người và vùng đất Quảng Ninh. Nhiều người có dịp thưởng thức món ăn này đã từ từ bị chinh phục mà gật gù trước sự giòn giòn của vỏ bánh cùng sự thơm ngon hấp dẫn từ các loại nhân bên trong.

Giới trẻ phát sốt với bánh mỳ “bóng đêm” đất mỏ 4

Các bạn trẻ còn nói vui rằng: ăn bánh mỳ mỏ, ngắm Hạ Long thì mới đúng chất đến vùng đất này.