Cuộc sống bên trong chiếc "vỏ ốc" luôn một màu và nhàm chán biết bao. Khi mà, bạn là cô nàng nhút nhát, luôn thu mình vào một góc, không bao giờ dám giơ tay phát biểu trong mỗi tiết học hay tham gia những hoạt động tập thể cùng bạn bè; cũng không dám diện bộ váy mà mình thích nhất xuống phố dạo chơi… Trong khi đó, cuộc sống có bao nhiêu điều thú vị đang chờ ta khám phá.

Vậy nên đừng chần chừ gì nữa, hãy trút bỏ nhút nhát để hòa vào nhịp điệu rộn ràng của cuộc sống quanh ta. Các cô nàng đừng bỏ qua 6 lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

Liệt kê những điểm khiến bạn bị “lép vế”

Giúp XX cách phá tan

XX hãy viết tất cả những điểm khiến bạn cảm thấy mình bị “lép vế” ra tờ giấy rồi sau đó tìm cách thay đổi. Bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái khi những điểm yếu ấy được khắc phục.

Hãy thôi giam mình trong những suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tích cực giúp con gái chúng mình trút bỏ được những nỗi lo lắng, sợ hãi. Những cô gái trở nên vui tươi, yêu đời sẽ tự tin hòa nhập cùng mọi người thay vì thu mình vào một góc nhỏ.

Chăm chút cho vẻ bên ngoài

Giúp XX cách phá tan

Thay vì ngủ lười, các nàng hãy dậy sớm hơn một chút chuẩn bị quần áo, chải tóc thật xinh trước khi đến trường hay ra ngoài dạo chơi nha.

Nở nụ cười nhiều hơn với thế giới xung quanh

Cười nhiều, ngẩng đầu kiêu hãnh và hướng ánh mắt đến người đối diện sẽ giúp cô nàng nhút nhát xóa bỏ bức tường nào ngăn cách với thế giới xung quanh mình.

Chơi thể thao mỗi ngày

Giúp XX cách phá tan

Ảnh: Brightside.

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập thể dục, thể thao. Vận động một cách khoa học không chỉ giúp con gái khỏe mạnh hơn mà còn khiến các nàng tự tin, năng động hơn nhiều đấy!

Đọc sách để trở thành cô nàng thông thái

Giúp XX cách phá tan

Ảnh: wikihow.

Teen girl sẽ không còn bối rối mỗi lần đứng trước đám đông nếu có vốn kiến thức phong phú về cuộc sống cũng như sức khỏe giới tính. Đừng quên đọc sách báo mỗi ngày để biến mình thành cô nàng “biết tuốt” nhé.

QQsan(tổng hợp)