Làm sạch là bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da, chính vì vậy chúng ta phải thật cẩn thận trong quá trình chọn sản phẩm rửa mặt.  Có một sự thật là rất nhiều những vấn đề có thể xảy ra như mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

Sữa rửa mặt được chia làm 2 loại: Xà phòng/ chất tẩy rửa và axit amin. Hai loại này có sự khác biệt rỡ ràng trong việc sử dụng và tác động đến làn da. Xà phòng hoặc chất tẩy rửa có khả năng làm sạch mạnh, sau khi rửa mặt sẽ có cảm giác khô và căng trên da, nếu dùng lâu dài sẽ làm tổn thương bề mặt của da. Những bạn da dầu có thể sử dụng sản phẩm này, nhưng không khuyến khích dùng mỗi ngày.

Còn axit amin lại thân thiện với làn da vì độ dịu nhẹ và ít kích ứng, phù hợp với mọi loại da, trẻ em và phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng được, không gây bất kỳ gánh nặng nào cho da khi dùng hàng ngày. An toàn ngay cả với làn da nhạy cảm nhất.

Dưới đây là những lầm tưởng về sữa rửa mặt:

Axit amin là tốt và chất tẩy rửa/ xà phòng luôn xấu

Sữa rửa mặt từ xà phòng/ chất tẩy rửa cũng rất tốt nếu có thêm các thành phần hỗ trợ. Sản phẩm có dịu nhẹ hay không thì luôn phụ thuộc vào công thức tổng thể. Một số loại sữa rửa mặt có thành phần xà phòng/ chất tẩy rửa đắt tiền sẽ thêm một số thành phần dịu nhẹ để giảm kích ứng. 

 - Ảnh 3

Sữa rửa mặt càng nhiều bọt càng tốt

Một số loại sữa rửa mặt không tạo bọt vẫn có hiệu quả làm sạch không vô cùng tốt. Trái lại, sữa rửa mặt quá nhiều bọt có thể gây kích ứng với da.

 - Ảnh 3

Càng rửa mặt nhiều càng sạch

Đây là một lầm tưởng vô cùng tai hại vì nó có thể phá hủy hàng rào bảo vệ da. Thông thường da khô nhạy cảm rửa 1 - 2 lần/ngày vào sáng và tối, da nhờn thì có thể rửa nhiều hơn, khoảng 2 - 3 lần/ngày.

 - Ảnh 3