Gỏi cuốn cầu vồng

Chủ Nhật
Chúng mình hãy cùng làm một món đồ ăn vặt thật nhiều màu sắc nhé!

Nguyên liệu:

- Bánh tráng gạo tròn hoặc vỏ bánh mì cuộn được làm từ bột mì nguyên cám.

- Lá rau xà lách.

- Một loại rau củ ưa thích của bạn, thái mỏng chúng.

- Lá bạc hà, giá đỗ (không bắt buộc nhé), ngò rí (hay còn gọi là rau mùi ta)

- Một cái bát hoặc khay đựng nước.

xốt đậu phộng và nước xốt chua ngọt.
xốt đậu phộng và nước xốt chua ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Lấy một miếng bánh tráng và ngâm trong bát nước khoảng 10 giây cho mềm.

Bước 2: Đặt miếng bánh tráng đã ngâm hoặc một miếng vỏ bánh mì cuộn lên một bề mặt phẳng.

Bước 3: Đặt một lá xà lách vào giữa miếng bánh tráng hoặc miếng vỏ bánh mì cuộn theo chiều ngang.

Bước 4: Cho thêm loại rau củ ưa thích của bạn, rau mùi, lá bạc hà và giá đỗ (nếu có) lên trên lá xà lách.

Bước 5: Lần lượt gấp vào bên phải và bên trái miếng bánh tráng hoặc vỏ bánh mì cuộn, rồi cuộn phần phía dưới qua lớp rau củ.

Bước 6: Tiếp tục cuộn cho đến hết, và thế là bạn đã có một chiếc gỏi cuốn ngon tuyệt!

(Bật mí: Bạn hãy chấm gỏi cuốn vào xốt đậu phộng hoặc nước mắm chua ngọt để ăn ngon hơn nhé!)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gỏi cuốn cầu vồng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác