Việc sử dụng dữ liệu di động không hiệu quả sẽ khiến người dùng tốn khoảng phí khá lớn hằng tháng. Hiểu được mối lo ngại này, Google đã phát hành Datally – phần mềm giúp người dùng kiểm soát và tiết kiệm dung lượng dữ liệu mạng di động.

Google phát hành phần mềm Datally giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu di động 1

Phần mềm này hiển thị thông tin sử dụng data trên cơ sở hằng giờ, hằng ngày, hằng tuần hoặc hằng tháng. Nó sở hữu 4 chức năng chính bao gồm:

- Data Saver: Khi kích hoạt tính năng này, Datally cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu trên cơ sở từng ứng dụng để dữ liệu chỉ chuyển đến các ứng dụng mà họ quan tâm. Bởi vì, các ứng dụng luôn cập nhật nội dung và thông tin ở chế độ nền.

Google phát hành phần mềm Datally giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu di động 2

Phần mềm Datally – trình tiết kiệm dữ liệu di động chính chủ Google. Nguồn: AppVn.

- Data Saver Bubble: Tương tự như một đồng hồ đo tốc độ dữ liệu di động tiêu tốn. Tính năng này sẽ xuất hiện khi người dùng đã kích hoạt chế độ Data Saver và mở một ứng dụng bất kỳ. Khi ứng dụng đó sử dụng dữ liệu, nó sẽ hiển thị tốc độ sử dụng dữ liệu và người dùng có thể ngừng chạy phần mềm ngay lập tức nếu nó bắt đầu ngốn quá nhiều dữ liệu.

- Personalized Alerts: Tính năng này cho phép người dùng nhận được những thông báo khi một ứng dụng nào đó bắt đầu tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động.

- Wi-Fi Finder: Người dùng có thể tìm thấy kết nối Wi-Fi gần đó khi muốn sử dụng nhiều dữ liệu di động hơn, thông qua đánh giá bởi cộng đồng Datally. Người dùng cũng có thể tự đánh giá điểm kết nối Wi-Fi thông qua trải nghiệm của mình.

Google phát hành phần mềm Datally giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu di động 3

Wi-Fi Finder – một trong những tính năng cực hay của Datally. Nguồn: Mirror.

Được biết, Datally có thể chạy trên hệ điều hành Android 5.0 trở lên và hiện đã có mặt tại cửa hàng ứng dụng Google Play.

Theo Tiền phong