Theo Android Authority, Black Friday là một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm tại Mỹ và hiện đã mở rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Ước tính cho thấy, doanh thu Black Friday 2016 đạt khoảng 3,34 tỉ USD.

Mục đầu tiên trong số các thay đổi là nút “xem nhanh” mới trong phần Google Shopping (hình thu nhỏ với các sản phẩm bật lên khi bạn tìm kiếm một mục). Điều này có thể được khai thác để cung cấp cái nhìn thoáng qua về mô tả sản phẩm, các bài đánh giá và các mặt hàng có liên quan. Đó được xem là động thái giúp cung cấp quyền truy cập nhanh hơn vào các chi tiết cốt lõi mà khách hàng muốn, giúp họ không phải tải một trang web không liên quan đến sản phẩm mong muốn.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm cho Black Friday 1

Google sẽ đưa ra những lựa chọn tương tự cho khách hàng so sánh

Để người dùng mua đúng sản phẩm giảm giá, Google cũng sẽ hiển thị thông tin như giá cả, đánh giá và so sánh tiền với các mặt hàng tương tự, cùng giá bán dành cho sản phẩm này cách đó vài tuần. Trong một số trường hợp, Google cũng sẽ tiết lộ một lựa chọn mới hơn cho sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.
Google cũng bổ sung lựa chọn hướng dẫn mua hàng cho các sản phẩm nhất định nhằm giúp người tiêu dùng tìm thấy những mặt hàng phù hợp nhu cầu của họ, tuy nhiên công ty không nói chính xác vị trí của chúng sẽ xuất hiện ở đâu.

Không chỉ có vậy, để hoàn thiện hơn nữa các thay đổi mới cho Black Friday 2017, Google đã cải tiến dịch vụ trợ lý giọng nói của mình, cho phép người dùng thực hiện các lệnh như “Ok Google, where can I buy…”, hoặc đơn giản chỉ là “Ok Google, buy…” giúp đơn giản hóa cách người dùng mua hàng. Tính năng này có mặt trên smartphone và với Google Home thông qua Google Assistant.

Theo Thanh niên