Hai thói quen xấu khi sử dụng BVS mà hầu như bạn gái nào cũng mắc phải, sửa ngay còn kịp bạn ơi!

Minh Hồng 16:54 26/05/2021

Là vật dụng không thể thiếu trong những “ngày ấy” nhưng nhiều cô gái đang mắc phải 2 thói quen xấu này khi sử dụng băng vệ sinh gây tình trạng viêm nhiễm và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Mỗi tháng một lần, hội bạn gái lại có kỳ “rớt dâu”. Dù không mấy thoải mái trong sinh hoạt nhưng những “ngày đèn đỏ” lại có ý nghĩa rất quan trọng. Trong giai đoạn này, băng vệ sinh trở thành người bạn thân với các cô gái.

Tuỳ vào lượng “dâu rớt”, bạn cần cân đối thời gian thay băng vệ sinh, trung bình sau 2-4 giờ để đảm bảo vệ sinh. Nếu quá khoảng thời gian trên, vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây hại cho cơ thể.

Hai thói quen xấu khi sử dụng băng vệ sinh mà hầu như bạn gái nào cũng mắc phải, sửa ngay còn kịp bạn ơi! - Ảnh 3

Và dù tháng nào cũng dùng đến nhưng vẫn có 2 hành vi xấu mà nhiều bạn gái mắc phải khi sử dụng băng vệ sinh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến “cô bé”, dẫn đến nhiều bệnh viêm nhiễm và các vấn đề khác. 

1. Không rửa tay trước khi thay băng vệ sinh

Tay của chúng ta chạm trực tiếp vào băng vệ sinh trong quá trình thay, do đó, nếu có quá nhiều vi khuẩn trên tay, chúng có thể xâm nhập vào băng vệ sinh.

Trong khi đó, cơ thể, đặc biệt là khu vực “cô bé” lại cực kỳ nhạy cảm và mong manh trong những “ngày ấy” chưa kể, hệ miễn dịch của cơ thể lại giảm. 

Nếu băng vệ sinh bị dính vi khuẩn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây viêm nhiễm và các ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Do đó, tốt nhất bạn nên rèn luyện thói quen rửa tay trước khi thay băng vệ sinh.

Hai thói quen xấu khi sử dụng băng vệ sinh mà hầu như bạn gái nào cũng mắc phải, sửa ngay còn kịp bạn ơi! - Ảnh 1

2. Giữ băng vệ sinh trong nhà tắm

Để thuận tiện hơn, hầu hết bạn gái có thói quen lưu giữ băng vệ sinh trong nhà tắm. Tuy nhiên, đây là nơi thường xuyên ẩm ướt, có nhiều hơi nước, dễ khiến băng vệ sinh bị ẩm và sản sinh một số vi khuẩn, khi sử dụng sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy, bạn tốt nhất đừng nên đặt nó tại đó.

Tốt nhất, bạn nên bảo quản băng vệ sinh ở nơi khô ráo, thoáng mát chẳng hạn như tủ quần áo, khi cần sử dụng bạn hãy rửa tay và mang nó theo bên mình vào nhà tắm để thay, đó mới là cách làm an toàn nhất cho sức khỏe.

Hai thói quen xấu khi sử dụng băng vệ sinh mà hầu như bạn gái nào cũng mắc phải, sửa ngay còn kịp bạn ơi! - Ảnh 2

 

Tin đọc nhiều