Những ngày "rụng dâu" vốn chẳng dễ dàng gì với hội bạn gái chúng mình, hàng loạt triệu chứng khó chịu như đau bụng, chướng bụng khiến chúng ta muốn "hờn cả thế giới". Chướng bụng là do sự thay đổi về nồng độ estrogen và suy giảm progesterone. Khi nồng độ estrogen tăng cao, cơ thể sẽ tích trữ lượng nước lớn khiến bạn có cảm giác vùng bụng bị sưng phồng, chướng lên, kèm theo hiện tượng đau nhức, khó chịu ở khu vực này.

Nếu phải vật lộn với hội chứng này mỗi kỳ "đèn đỏ", hãy ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây, đảm bảo tình trạng chướng bụng sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Nói không với cà phê và đồ uống chứa cồn

 - Ảnh 4

Những loại đồ uống chứa cồn như rượu, bia là "kẻ thù" của bạn gái trong những "ngày ấy", bởi chúng có thể khiến cơn đau bụng trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt, chúng còn có thể gây kích thích ruột và làm xáo trộn quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Lúc này, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng chướng bụng, đầy hơi trong cơ thể. 

Vì vậy, cần tránh hoàn toàn những món đồ uống này trong ngày đèn đỏ để không làm ảnh hưởng tới vùng bụng.

Tập một số bài tập nhẹ

Trong những ngày "đèn đỏ", bạn không nên tập luyện quá nặng, nhưng các bài tập nhẹ như yoga, thiền, đi bộ... sẽ giúp khắc phục cảm giác chướng bụng của bạn trong ngày đèn đỏ.

Tránh ăn một số loại thực phẩm đầy hơi

 - Ảnh 4

Một số thực phẩm gây đầy hơi như rau cải, các loại đậu, đồ uống có ga, đồ chiên rán... sẽ khiến tình trạng chướng bụng thêm tồi tệ hơn trong ngày đèn đỏ. Thay vào đó, bạn nên tìm tới những loại thực phẩm thanh đạm, ít gia vị để giúp vùng bụng luôn nhẹ nhõm, thoải mái trong những ngày này.

Thay vào đó, hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu protein và kali như chuối, các loại hạt, cá hồi... Chúng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chướng bụng, đầy hơi. 

Dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn

 - Ảnh 4

Giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng... trong kỳ kinh nguyệt. Do vậy, bạn cần dành thêm thời gian nghỉ ngơi trong ngày và cố gắng ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để giảm bớt triệu chứng này.

Uống nhiều nước

 - Ảnh 4

Trong những ngày đèn đỏ, mỗi khi cảm thấy chướng bụng, đầy hơi thì bạn nên uống một ly nước ấm để khắc phục tình trạng này. Nước ấm sẽ giúp thải bỏ các độc tố dư thừa, ngăn ngừa cảm giác chướng bụng và giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.