Nếu như giới trẻ Thái Lan đang săn lùng kem xoài xanh nhân sốt mắm thì ở Hàn Quốc lại đang đua nhau tìm mua với những cây kem dâu hình hàm cá mập. Thời gian gần đây, các diễn đàn ăn uống những như các food-insta tại Hàn liên tục đăng tải thông tin về chiếc kem thú vị này. Ngay sau khi xuất hiện tại các cửa hàng, loại kem này nhanh chóng trở thành “hot-trend” và được giới trẻ săn đón. Đúng là chưa cần biết tới hương vị, nhưng hình ngoại hình yêu hết nấc thế này thì ai chẳng muốn mua!

Kem hàm cá mập thực chất là một loại kem dâu bình thường nhưng lại hút khách bởi nó quá đáng yêu. Ngay từ phần bao bì, màu xanh tươi mát tạo cảm giác dễ chịu lại kết hợp với hình vẽ một chú cá mập màu hồng với biểu cảm ngơ hết mức – rất được lòng trẻ em. Đến phần kem bên trong lại ghi điểm tuyệt đối với các nàng bánh bèo vì tông hồng dễ thương và hình dáng nhỏ xinh nằm gọn trong lòng bàn tay. Đặc biệt, trên bề mặt chiếc kèm còn “điêu khắc” khéo léo từng chiếc răng lên đó nữa.

Chú cá mập ngơ ngác khoác áo hồng tươi rất được lòng hội "chị em bạn dì"

Khác với anh bạn cá mập ghê gớm ngoài biển khơi, “cô nàng” hàm cá mập xinh tươi này lại vô cùng ngọt ngào và thân thiện. Kem được làm bằng dâu tây tươi nên có vị béo ngọt, thêm phần siro dâu chua dịu ở giữa lại càng kích thích khẩu vị của thực khách.

Ở Hàn Quốc, các bạn trẻ có thể giải nhiệt bằng nhiều món ăn, chẳng hạn như bingsu (đá bào). Thế nhưng một cây kem que vẫn mang lại sự tiện lợi hơn cả, có thể cầm đi bất cứ đâu, ăn bất kỳ chỗ nào, nhỏ gọn và lại thơm ngon. Thêm vào đó, chiếc kem này có mức giá khá “bèo”, chỉ 1000 won (khoảng 20.000 VNĐ) và được bán ở mọi nơi. Thế nên chúng mới vô cùng hút khách đến như vậy đấy.

Huệ Anh