Hiếu PC tiết lộ 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn

Minh Hồng
Danh sách những mật khẩu kém an toàn cũng được anh chàng IT này bật mí, thử xem bạn có thói quen đặt mật khẩu thế này không nhé!

Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Anh chàng thường chia sẻ các thông tin công nghệ bổ ích đặc biệt trong vấn đề bảo mật.

Hiếu PC tiết lộ 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn - Ảnh 1
Hiếu PC 

Mới đây trên Facebook cá nhân, Hiếu PC đã chia sẻ những mật khẩu có "độ khó cao nhất" mà hầu như ai cũng từng đặt một lần cùng với 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn.

Hiếu PC tiết lộ 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn - Ảnh 2

Theo Hiếu PC, danh sách mật khẩu mà nhà nhà người người đều dùng ít nhất 1 lần là:

123456

password

12345678

12341234

Qwerty123

Password1

123456789

Qwerty1

12345678secret

Abc123

111111

123123123

1234567890

Password12

123123

1234567

Hiếu PC tiết lộ 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn - Ảnh 3

3 mẹo giúp bạn có mật khẩu tốt hơn cũng rất đơn giản, chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có thể tránh việc các hacker lựa chọn mình là con mồi.

"1. Không sử dụng bất kỳ mật khẩu nào trong số này hoặc mắc các lỗi về mật khẩu tương tự. Hãy sử dụng mật khẩu bảo mật tốt để thay thế.

2. Để đảm bảo mật khẩu của bạn được bảo mật, bạn nên:

Sử dụng mật khẩu độc nhất: Không sử dụng lại mật khẩu trên nhiều tài khoản. Làm điều này khiến tất cả các tài khoản của bạn có nguy cơ bị xâm nhập cao nếu một tài khoản bị tấn công.

Tạo mật khẩu phức tạp và tinh vi: Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó lại hiệu quả. Nếu mật khẩu của bạn bao gồm hơn tám ký tự và bạn trộn chữ cái, số và ký hiệu, hầu hết hacker sẽ chuyển sang nhắm mục tiêu vào các tài khoản dễ dàng hơn.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu: Nếu bạn lo lắng về việc quên mật khẩu, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chúng sẽ bảo mật tài khoản của bạn đồng thời giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào từng tài khoản. Hoặc ghi ra giấy lưu lại ở một nơi an toàn những gợi ý để nhớ mật khẩu.

Chọn một trình tạo mật khẩu: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một mật khẩu mạnh, bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu cho riêng mình.

3. Luôn sử dụng bảo mật 2 bước cho tài khoản online của bạn, ví dụ Google Authenticator".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hiếu PC tiết lộ 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác