Học cách làm nem chua ngon, sạch cho cả nhà đón Tết

Phan Thu Trang
Nem chua dịu, cay nồng, thơm thơm vị tỏi là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Cùng học cách làm món nem ngon mà rất đảm bảo, hợp vệ sinh bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1. 600g thịt lợn mông xay (không rửa thịt khi xay).

2. 200g thịt bò xay.

3. 400g bì lợn luộn, thái chỉ.

4. 1 gói gia vị làm nem.

5. 50g đường.

6. Hạt tiêu, ớt, tỏi băm, lá ổi hoặc lá sung, đinh lăng, rượu trắng.

Gói gia vị làm nem đây các bạn nhé!

Các bước chế biến:

Bước 1: Thịt lợn và thịt bò xay trộn đều, bỏ tủ lạnh bọc kín ngăn đá trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2: Bì luộc, thái mỏng, để ráo nước.

Bước 3: Cho tất cả các loại gia vị trộn đều với thịt và bì. Riêng gói gia vị làm nem có 2 gói, bạn chỉ trộn gói to, gói nhỏ để lại. Trộn đều tay đến khi các nguyên liệu đều, cảm thấy nhuyễn là được.

Bước 4: Trộn tiếp với gói nhỏ gia vị làm nem đến khi thịt có màu chín tái là được.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp rồi nén chặt, trước đó rải một lớp ớt, tỏi, các loại lá đã chuẩn bị cho đẹp mắt.

Bước 6: Nén thật chặt sau đó bọc lại với giấy báo để nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Trời nắng thì để ở ngoài 1 ngày, trời lạnh thì để 2 ngày.

Bước 7. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức trực tiếp với lá sung, đinh lăng hoặc lá mơ rất hợp.

Linh Trang

Theo: Facebook's Linh Vũ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học cách làm nem chua ngon, sạch cho cả nhà đón Tết tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...