Chuẩn bị nguyên liệu: 

1. 600g thịt lợn mông xay (không rửa thịt khi xay).

2. 200g thịt bò xay.

3. 400g bì lợn luộn, thái chỉ.

4. 1 gói gia vị làm nem.

5. 50g đường.

6. Hạt tiêu, ớt, tỏi băm, lá ổi hoặc lá sung, đinh lăng, rượu trắng.

Gói gia vị làm nem đây các bạn nhé!

Các bước chế biến:

Bước 1: Thịt lợn và thịt bò xay trộn đều, bỏ tủ lạnh bọc kín ngăn đá trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2: Bì luộc, thái mỏng, để ráo nước.

Bước 3: Cho tất cả các loại gia vị trộn đều với thịt và bì. Riêng gói gia vị làm nem có 2 gói, bạn chỉ trộn gói to, gói nhỏ để lại. Trộn đều tay đến khi các nguyên liệu đều, cảm thấy nhuyễn là được.

Bước 4: Trộn tiếp với gói nhỏ gia vị làm nem đến khi thịt có màu chín tái là được.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp rồi nén chặt, trước đó rải một lớp ớt, tỏi, các loại lá đã chuẩn bị cho đẹp mắt.

Bước 6: Nén thật chặt sau đó bọc lại với giấy báo để nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Trời nắng thì để ở ngoài 1 ngày, trời lạnh thì để 2 ngày.

Bước 7. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức trực tiếp với lá sung, đinh lăng hoặc lá mơ rất hợp.

Linh Trang

Theo: Facebook's Linh Vũ