Học sinh bị lừa cướp đồ ngay khi rời trường qua một chiêu thức đơn giản

TNTP&NĐ
Nam sinh lớp 7 vừa ra khỏi cổng trường thì một nam thanh niên nhờ giúp chỉ đường. Đến đoạn đường vắng, kẻ xấu đánh lạc hướng tập trung rồi lấy mất điện thoại và tiền.

Câu chuyện đáng báo động được chú Trần Thắng (Hà Nội, phụ huynh có con đang theo học lớp 7 tại Trường THCS Đống Đa) chia sẻ với VietNamNet.

Chú Thắng cho hay, sự việc diễn ra khoảng từ 9h15 đến 9h30 sáng 28/2 đoạn từ cổng Trường THCS Đống Đa đến số 122 Trường Chinh (đoạn bờ sông Lừ, quận Đống Đa, cách trường 800m). Con trai chú sau khi ra khỏi cổng trường đã bị một thanh niên lừa chở ra khu vực vắng rồi cướp đồ.

Học sinh bị lừa cướp đồ ngay khi rời trường qua một chiêu thức đơn giản - Ảnh 1

“Khi con vừa ra khỏi cổng trường thì một nam thanh niên tiếp cận và tự giới thiệu là shipper, ngỏ ý nhờ giúp chỉ đường vì không rành khu vực này. Sau đó, nam thanh niên nói một địa chỉ cách trường khoảng 800m. Con đã chỉ hướng, song nam thanh niên tiếp tục gạ nhờ con ngồi lên dẫn đường luôn cho tiện. Nghĩ người ta cần giúp đỡ, con đã lên xe mà không mảy may điều gì.

Đến đoạn gần bờ sông Lừ, nam thanh niên nhờ con xuống xe để đưa một túi đồ cho một người phụ nữ đứng đợi sẵn ở đó, đồng thời nói con để lại cặp và điện thoại Iphone của con cho nam thanh niên cầm hộ cho đỡ vướng. Chỉ đợi lúc con vừa xuống xe, kẻ xấu phi vọt đi cùng cặp sách bên trong có tiền và điện thoại. Lúc ấy, con tôi - ở độ tuổi chẳng có nhiều kỹ năng để giải quyết các sự việc như vậy, hoảng sợ, ngớ người ra cũng chẳng dám hô hoán. Sau hồi bần thần, con đành đi bộ về nhà”, chú Thắng kể.  

Về nhà, con trai chú vừa ăn năn vì làm mất điện thoại, tiền vừa hoảng sợ đến giờ phút này vì sốc.

“May mà chỉ mất điện thoại, người không sao. Coi như của đi thay người, nếu kẻ xấu có ý định buôn bán người,... thì quá nguy hiểm”.

Chú Thắng sau đó đã nhờ các nhà dân, cửa hàng soi hộ camera, do vị trí không thuận lợi nên hiện vẫn chưa thể tìm ra biển số xe của kẻ gian.

Chú Thắng cho hay, sự việc không may diễn ra với con cũng như gia đình anh, song cũng là bài học mà nhiều bạn trẻ cần cảnh tỉnh để tránh bị lừa, mất tiền của, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng,...

(theo Vietnamnet)

Bạn đang đọc bài viết Học sinh bị lừa cướp đồ ngay khi rời trường qua một chiêu thức đơn giản tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Kiến thức cơ bản về bóng đá

Bóng đá cũng như nhiều môn thể thao khác, đều có những khái niệm và kiến thức cơ bản. Nếu như muốn xem bóng đá và có trải nghiệm tốt nhất cho bộ môn này thì ta cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về môn bóng đá. Hãy cùng thieunien.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ghi nhiều bàn trong bóng đá gọi là gì?

Ghi bàn là mục tiêu mà tất cả các cầu thủ đều hướng đến. Vậy nếu như 1 cầu thủ ghi được 2 bàn trong 1 trận đấu, 3 bàn hay thậm chí nhiều hơn thế sẽ được gọi là gì, cẩn thận không sẽ nhầm lẫn đó các bạn nhé