1. Làn da như già thêm chục tuổi

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng, được mệnh danh là "thần dược" với làn da. bạn nào thường xuyên ngủ muộn, thiếu ngủ, nhìn da mặt là biết ngay. Da bị xỉn màu, có nếp nhăn, quầng thâm mắt, nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, da mặt sẽ lão hóa nhanh chóng.

Không muốn da chạy trước tuổi, bạn hãy bỏ thói quen này đi nhé, hãy ngủ sớm và đủ giấc để giữ gìn tuổi xuân.

 - Ảnh 3

2. Bạn trở nên nhớ nhớ quên quên

Thiếu ngủ trong thời gian dài khiến não bộ làm việc quá sức, bị tổn thương, từ đó suy giảm trí nhớ, tinh thần sa sút, trở nên chậm chạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả học tập. Bởi vậy mà nhiều bạn 17 tuổi mà trí nhớ cứ như người 70 tuổi là vì vậy đấy.

Sau một ngày học tập căng thẳng, hãy để bộ não và cơ thể được nghỉ ngơi, phụ hồi bằng cách ngủ đủ giấc nhé.

 - Ảnh 3

3. Cân nặng tăng lên mất kiểm soát

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, 73% những người ngủ dưới 4 tiếng mỗi đêm bị thừa cân. Ngoài ra, ngủ ít khiến bạn cần nạp thêm calo. Những người ngủ dưới 4 tiếng có thể tăng tới 2kg/tuần do họ nạp nhiều hơn khoảng 900 calo mỗi ngày so với người ngủ đủ giấc. Do đó, lời khuyên của chuyên gia là ngủ ít nhất 7,5 tiếng mỗi ngày nếu bạn muốn mình khỏe và đẹp.

4. Tăng tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa

Không chỉ ảnh hưởng đến da hay khiến bạn mệt mỏi, thói quen thức khuya còn khiến bạn dễ mắc phải một số bệnh phụ khoa. 

Thức khuya, rối loạn đồng hồ sinh học khiến sức đề kháng giảm sút nghiêm trọng, khả năng miễn dịch của vùng kín suy giảm, vi khuẩn có hại sẽ lợi dụng. Dù bạn có thường xuyên chú ý vệ sinh cá nhân hay không, sức đề kháng kém vẫn sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm.

 - Ảnh 3

5. Nguy cơ trầm cảm cao

Trên thực tế, mất ngủ thường là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Các cuộc khảo sát cho thấy những người bị mất ngủ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp 5 lần bình thường. Hơn nữa, mất ngủ và trầm cảm bổ sung cho nhau, thiếu ngủ sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng trầm cảm, đến lượt bệnh trầm cảm sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Vòng lặp liên tục này khiến bạn sớm muộn cũng phải đến gặp bác sĩ.