Hội bạn gái muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy nhớ nguyên tắc "2 rửa, 2 không rửa" trong kỳ dâu

Minh Hồng
Trong kỳ "đèn đỏ", cơ thể chúng ta tương đối yếu, nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh sẽ rất dễ khiến vi khuẩn, vi rút sinh sôi và gây ra các bệnh nguy hiểm.

Hàng tháng, hội bạn gái đều đặn trải qua ngày "đèn đỏ". Đây là giai đoạn bạn nên đặc biệt chú ý giữ gìn vệ sinh và chăm sóc cơ thể bởi sức đề kháng và khả năng miễn dịch lúc này tương đối yếu.

Để đảm bảo sức khỏe trong những ngày ấy, hãy nhớ thực hiện nguyên tắc "2 rửa và 2 không rửa" dưới đây nhé!

2 rửa gồm:

1. Tắm bằng nước nóng

Nhiều bạn ngại tắm trong kỳ nguyệt san vì cảm thấy bất tiện, tuy nhiên, nếu không tắm trong thời gian dài rất dễ khiến vi khuẩn, vi rút xuất hiện ở vùng kín, nhân cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh phụ khoa. Bạn nên tắm bằng nước nóng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, vi rút, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, đẩy lùi ẩm thấp, giảm các chứng lãnh cảm, đau bụng. Sau khi tắm xong, bạn đừng quên lau khô người để tránh hơi ẩm xâm nhập.

Hội bạn gái muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy nhớ nguyên tắc

2. Rửa chân bằng nước ấm nóng

Giữ ấm cơ thể sẽ hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm và hơi lạnh vào cơ thể. Vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn nên dùng nước ấm nóng để ngâm chân. Điều này sẽ kích thích các huyệt đạo, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp thải độc tố ra ngoài. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy quá trình bài tiết ẩm và lạnh trong cơ thể, giúp làm ấm tử cung, và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

Hội bạn gái muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy nhớ nguyên tắc

2 không rửa gồm

1. Không gội đầu

Bạn có thể tắm nhưng hãy cố gắng không đội đầu. Bởi gội đầu dễ khiến hơi lạnh xâm nhập, gây tình trạng nhiễm lạnh trong tử cung, là nguyên nhân khiến kỳ dâu ghé thăm không đều.

Hội bạn gái muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy nhớ nguyên tắc

2. Không rửa tay bằng nước lạnh

Lúc bình thường, bạn có thể rửa tay bằng nước lạnh nhưng trong kỳ dâu, bạn nên đặc biệt hạn chế. Vì điều này khiến khí lạnh dễ xâm nhập và khi nước bay hơi sẽ hấp thụ nhiệt xung quanh, điều này cũng làm nặng thêm tình trạng nhiễm lạnh trong cơ thể và gây ra các vấn đề về lạnh trong tử cung cũng như đau bụng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hội bạn gái muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy nhớ nguyên tắc "2 rửa, 2 không rửa" trong kỳ dâu tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

"Tớ sẽ không chơi với bạn nữa..."

Trong lớp các bạn đều biết Linh có nhiều truyện hay, sẵn sàng cho bạn bè đọc chung hoặc mượn về đọc. Nga nhiều lần mượn truyện của Linh nhưng không giữ cẩn thận nên lúc Linh nhận lại thường bị rách hoặc bẩn lem nhem.

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.