Nhiều bạn nam cho rằng mình là “phái mạnh” nên chẳng mấy khi để ý chăm sóc bản thân, nhất là ở vùng nhạy cảm. Tuy nhiên, đây lại là nơi mong manh và dễ bị tổn thương nhất. Chỉ vì một số thói quen xấu hàng ngày, bạn có thể khiến “cậu bạn nhỏ” trở nên yếu ớt và nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống sau này lắm đấy.

“Cậu bạn nhỏ” sẽ “ghét” bạn lắm nếu bạn có một trong những thói quen này:

1. Nhịn đi tiểu

Thực tế đây lại là thói quen của rất nhiều bạn nam. Vì ngại đi vệ sinh ở trường, vì đang dở ván game,… là một trong nhiều lí do các bạn ấy đưa ra.

Nhưng bạn biết không, khi bạn “giải quyết nỗi buồn” là lúc cơ thể giải độc. Việc thường xuyên kìm hãm nước tiểu có thể làm vi khuẩn sinh sôi và ngược dòng lên niệu đạo, từ đó gây bệnh viêm tuyến tiền liệt. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên có thói quen đi tiểu đúng giờ, như vậy mới có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của “cậu bạn nhỏ’.

 - Ảnh 3

2. Thường xuyên ăn đồ cay nóng

Nhiều bạn có thói quen ăn đồ cay nóng mỗi ngày mà không biết chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến “cậu bạn nhỏ”. Ngoài ra, nó còn làm giãn nở các mạch máu ở tuyến tiền liệt, từ đó làm giảm sức đề kháng và khiến một lượng lớn vi khuẩn phát triển, gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

 - Ảnh 3

3. Ngồi nhiều

Ngồi nhiều, ngồi một chỗ trong thời gian dài cũng gây áp lực không nhỏ cho tuyến tiền liệt. Khi ngồi lâu, áp lực lên tuyến tiền liệt sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, gây tắc nghẽn và khiến dịch tuyến tiền liệt khó bài tiết ra ngoài, từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

Bạn cần sửa thói quen ít vận động và nên đứng dậy đi lại hợp lý nhằm giúp tuyến tiền liệt được thư giãn.

 - Ảnh 3
Nếu thấy mình có 1 trong 3 thói quen này, bạn cần sửa ngay để “cậu bạn nhỏ” luôn khoẻ mạnh, giúp bạn ngày càng nam tính hơn nhé!