Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm bữa sáng với món bông lan mặn 1

4 quả trứng gà

40g bột mỳ đa dụng

40g dầu ăn

40g sữa tươi

40g đường

½ quả chanh

3 lát phô mai

Ruốc chà bông

Nước sốt salad hoặc mayonnaise

Hướng dẫn các bước thực hiện

Đầu tiên, các bạn lấy lòng đỏ và 20 gr đường cho vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho sữa hâm ấm và dầu vào trộn đều. Cuối cùng rây bột vào trộn chung cho mịn.

Sau đó, các bạn lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu đánh 1 phút ở tốc độ thường, sau đó cho đường từ từ vào, tăng tốc độ đánh 5 phút cho lòng trắng bông cứng nhấc lên có chóp thì được.

Tiếp đến, các bạn cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn trước (trộn 1 chiều). Khi trộn đều thì đổ ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng còn lại trộn cho tất cả hòa mịn với nhau. Đổ hỗn hợp này ra khay hình chữ nhật, có lót giấy dầu.

Để nướng bánh, các bạn lấy lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 135 độ C, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, trét mayonnaise, rắc chà bông rồi nhanh tay cuộn bánh lại.

Lưu ý: Để vài phút trước khi lấy giấy ra, ta có ngay 1 cái bánh bông lan cuộn chà bông ngon như ngoài hàng.

Hướng dẫn cách làm bữa sáng với món bông lan mặn 2

Món bánh bông lan mặn hấp dẫn này chắc hẳn sẽ làm thỏa mãn bất kì tín đồ bếp bánh nào đấy! Phần cốt bánh bông lan mềm mịn vốn dĩ đã rất hấp dẫn rồi, nay kết hợp cùng lớp vỏ rong biển xanh ngần cùng phần nhân xúc xích, chà bông, phô mai ăn đậm đà hết sảy! Không những thế, với vẻ bề ngoài xinh xắn, độc đáo thế này thì ai mà chẳng muốn ăn ngay nhỉ?

Minh Phương (tổng hợp)