Hướng dẫn cách làm món chuối sấy dẻo ăn dần trong những ngày lạnh

Thúy Quỳnh
Với những bạn nhỏ thích ăn vặt thì món chuối sấy dẻo sẽ là một trong những món ăn không thể bỏ qua. Đặc biệt là trong những ngày mùa đông giá rét, vừa được cuộn tròn trên giường, vừa thưởng thức món chuối dẻo thì còn gì tuyệt hơn.

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là các bạn đã sở hữu cho mình một món chuối sấy dẻo thơm ngon, hấp dẫn. Vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối: bạn có thể chọn chuối tây hay chuối tiêu hay bất kỳ loại chuối nào bạn có đều được. Lưu ý là chọn những nải chuối chín đều, không bị nẫu hay dập.

Lượng chuối bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng mứt bạn muốn có được. Trung bình với mỗi mẻ mứt chuối khô, bạn chuẩn bị 1 nải chuối (khoảng từ 13 – 15 quả) là được.

Chanh: Chanh dùng để vắt lấy nước và phết lên chuối, giúp chuối thơm và tròn vị hơn. Bạn không cần quá nhiều chanh, chỉ cần từ 1 -2 quả tuỳ kích cỡ là được.

Nước lọc: Nên là nước đun sôi để nguội vì bạn sẽ dùng nước để phun trực tiếp lên bề mặt miếng mứt chuối. Với mỗi nải chuối được làm, bạn chuẩn bị từ 800 ml – 1 lít nước lọc.

Lò nướng

Hướng dẫn các bước thực hiện

Chuối chọn quả thật chín, hoặc để chuối chín kỹ, vỏ ngoài thâm, nhưng bên trong chuối vẫn trắng, có như vậy khi sấy chuối mới dẻo, ngọt. Cắt chuối làm đôi, xếp vào khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc.

Bạn bật lò nướng 150 độ trước 10 phút. Đặt khay nướng vào lò, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất hoặc 100 độ C. Nướng chuối làm 3 lần, mỗi lần 60 phút. Món chuối sấy tốn công nhất chính là thời gian sấy. Phải để nhiệt độ thấp nhất và kiên nhẫn chờ thì chuối sấy mới cho kết quả như mong đợi.

Sau mỗi lần nướng, lấy khay chuối ra đảo lại vị trí các miếng chuối để sấy cho đều.

Bạn thực hiện 3 lần cho tới khi trái chuối quắt lại là được.

Khi hoàn thành xong, thành phẩm thu được sẽ là những miếng chuối sấy dẻo, ngọt, thơm lừng vị chuối mà không phải lo lẳng bởi bất kỳ loại hóa chất nào.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách làm món chuối sấy dẻo ăn dần trong những ngày lạnh tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...