Hướng dẫn cách làm món gà om kim chi thơm ngon, hấp dẫn

Thúy Quỳnh
Trong những ngày tiết trời se lạnh, được thưởng thức món gà om kim chi cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. Nếu bạn là một trong những tín đồ Hàn Quốc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm ngay dưới đây nhé!

Với vị thơm của gà, vị cay nồng, chua ngọt của kim chi sẽ tạo nên một món ăn đậm chất xứ sở kim chi trong những ngày thời tiết chuyển đông. Vậy ngay sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện cách làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g thịt đùi gà

– 1 bát con kim chi

– 1/2 củ cải nhỏ

- 200gr nấm kim châm

- 4 củ khoai tây

- Ớt sừng xanh, hành baro, hành tây

– Muối, đường, hạt nêm

– 1 nhánh gừng nhỏ.

Hướng dẫn cách bước thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ, thái múi cau hành tây và hành tây.

Bước 2: Xào hành tây và 1 ít kim chi với dầu nóng đến khi thấy mùi thơm.

Bước 3: Tiếp tục cho đùi gà vào xào cùng hành tây và kim chi đến khi đùi gà nhuộm màu đỏ của kim chi.

Bước 4: Thêm nước lọc vào nồi sâm sấp mặt. Cho khoai tây vào nồi và đun ở lửa vừa. Nêm vào 1gr muối, 4gr đường, 4gr bột nêm, 3gr ớt bột cùng nước ướp của kim chi.

Bước 5: Om gà và khoai tây đến khi khoai mềm bùi, tiếp tục cho vào 2gr ớt bột. Cắt bỏ gốc và rửa sạch nấm kim châm, khi nước sôi già cho nấm vào nồi, đậy nắp và tắt bếp.

Những ngày trời lạnh se se những cơn mưa phùn bất chợt đến rồi đi khiến lòng dạ mình trống huơ lạnh tanh, thèm có được món gì đấy ấm nóng sưởi ấm thật nhiều. Gà om kim chi là món ăn vô cùng hợp thời cho những ngày như vậy. Kim chi cay nồng đậm đà được om cùng thịt gà khoai tây ngọt ngào bùi bùi, từng muỗng nước dùng thơm lựng tỏa khói nghi ngút, vị cay cay chua chua sẽ vỗ về yêu thương khẩu vị và bao tử người dùng hơn bao giờ hết.

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách làm món gà om kim chi thơm ngon, hấp dẫn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...