Chuẩn bị nguyên liệu

– 300g bột mì

– 2 thìa café bột nở

– 1/2 thìa café muối

– 1 thìa café vani

– 100 ml sữa tươi

– 2 quả trứng gà

– 250g đường

– 400g kem Marshmallow

– 300g phomai tươi

– 200g bơ nhạt

– 3 quả kiwi

– 2 quả lê

– 1 ít quả mâm xôi

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu:

Đối với các loại hoa quả các bạn cắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Làm phần đế bánh:

Đầu tiên, các bạn cho một mì, sữa chua, trứng, đường trắng, bơ, men nở vào thùng trộn đều thành khối bột đồng nhất. Ủ bột nở gấp đôi rồi lấy khối bột ra nhào qua chia đôi.

Sau khi đã trộn và chia bột, mỗi khối bột cán thành hình tròn vừa khuôn làm bánh pizza. Bạn cho bột vào khuôn rồi dùng nĩa xăm lỗ trên bề mặt đế bánh. Cho khay đế bánh vào lò nướng, ủ khoảng 20 phút cho đế bánh nở. Trong lúc ủ bột bạn thái nhỏ chuối, xoài, đào, thanh long.

Sau khi ủ đế bánh, bạn lấy khay đế bánh ra, ấn dẹt phần cạnh bánh. Đặt tờ giấy nướng lên trên, bạn rắc một lớp hạt đỗ đen lên trên. Cho khay đế bánh vào lò nướng, nướng ở 170 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay đế bánh ra, rắc phô mai lên trên.

Bước 3: Hoàn thiện bánh:

Thêm đều trái cây lên trên phô mai.

Cuối cùng rắc đều phô mai bào lên trên trái cây. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phúy hoặc cho để cho bánh chín vàng và phô mai tan chảy là được.

Vậy là chỉ cần một chút cách điệu là các bạn đã có một chiếc bánh pizza trái cây ngọt thanh, thơm phức rồi nhé! Hy vọng các bạn sẽ cùng hoàn thiện chiếc bánh độc đáo này với mẹ của mình nhé!

Minh Phương (tổng hợp)