Theo báo cáo mới nhất của MacOtakara, Apple sẽ thay thế nút Home vật lý trên iPhone bằng một nút Home cảm ứng điện dung ngay trên chiếc điện thoại thế hệ thứ 7 sắp ra mắt trong thời gian tới.

Theo đó, nút Home mới sẽ có khả năng cảm nhận lực nhấn từ tay người dùng, sau đó phản hồi lại bằng cách rung để mô phỏng cảm giác "click" thật.

 iPhone 7: Nút Home thành cảm ứng, có phiên bản màu đen 1

Mô hình iPhone 7 mà TechnoBuffalo có là phiên bản màu vàng hồng.

Trang Macotakara thông tin, cách thức hoạt động của nút Home mới sẽ tương tự trasckpad trên dòng MacBook mới nhất của Apple.

Bên cạnh đó, cũng theo MacOtakara, nút Home mới trên iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng 3D Touch. Tuy nhiên, trang này không đi sâu và nói rõ về việc tính năng này sẽ được áp dụng như thế nào trong trải nghiệm người dùng. Trước đó, cũng có nhiều tin đồn liên quan đến một nút Home cảm ứng điện dung trên iPhone và thay đổi này có thể giúp Apple làm một chiếc iPhone với viền màn hình dưới nhỏ hơn, tạo không gian cho màn hình.

 iPhone 7: Nút Home thành cảm ứng, có phiên bản màu đen 2

Có thể thấy rõ sự biến mất của jack cắm tai nghe 3,5 mm. Thay đổi này dường như có thể giúp Apple làm iPhone mỏng đi đôi chút.

Màu máy mới trên iPhone được đồn đoán sẽ tương tự màu Space Black trên Apple Watch.

Báo cáo mới của MacOtakara cũng các nhận về phiên bản iPhone 7 với màu đen (Space Black) đồng thời không có jack cắm tai nghe 3,5 mm và sở hữu một cụm camera sau kích thước lớn hơn hiện tại. Apple iPhone 7 Plus trong khi đó sẽ có cụm camera kép với một cảm biến thứ 2 thông số 12 MP phục vụ khả năng zoom quang học.

 iPhone 7: Nút Home thành cảm ứng, có phiên bản màu đen 3

Vị trí nút gạt tắt mở âm thanh và nút tăng giảm âm lượng được giữ nguyên với thiết kế dẹt kể từ thời của iPhone 6.

 iPhone 7: Nút Home thành cảm ứng, có phiên bản màu đen 4

Cụm camera sau trên iPhone 7 lớn hơn đáng kể so với những gì có trên iPhone 6s. Tuy nhiên, nó vẫn lồi lên thấy rõ.

 iPhone 7: Nút Home thành cảm ứng, có phiên bản màu đen 5

Ở mặt trước, iPhone 7 gần như giống hoàn toàn với iPhone 6s. Apple như vậy vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 4,7 inch.

Nếu các tin đồn gần đây là xác thực, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được Apple trình làng vào ngày 12 tháng 9 tới đây và lên kệ bốn ngày sau đó tại một số thị trường lớn. Máy chắc chắn cũng sẽ nhanh chóng được mang về Việt Nam với số lượng nhỏ ngay sau khi được bán ra để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ trong nước.

Nam Phong (tổng hợp)