Chuẩn bị nguyên liệu:
1. 700gr dứa chín.
2. 100- 120 gr đường.
3. 2 muỗng canh nước chanh.
4. 1/2 muỗng cà phê muối.
5. 2 muỗng canh mật ong hay mạch nha.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 1 phút hoặc có thể băm nhỏ, không cần nát quá.
Bước 2: Cho hỗn hợp dứa xay/băm vào nồi cùng với đường, nước cốt chanh và muối, nấu vởi lửa vừa trong 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho mật ong vào tiếp tục sên cho đến khi mứt dẻo sánh dính đũa.
Bước 3: Múc từng ít mứt cho lên khay có thoa 1 chút dầu. Chờ dứa nguội thì vo viên tròn rồi lăn qua đường hạt nhỏ. Mứt dứa cần phải sên kỹ thì mứt để lâu mới không bị chảy nước.
Cún Xù
Theo: Facebook's Lam Anh Dao