Kẹo dứa dẻo hấp dẫn mời khách ngày Tết

Phan Thu Trang
Các nàng không chỉ tự tay làm được các loại mứt, kẹo dứa dẻo cũng rất đơn giản và hương vị thì cực kỳ tuyệt vời. Cùng học làm và đổi món cho bàn trà ngày Tết nha!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. 700gr dứa chín.

2. 100- 120 gr đường.

3. 2 muỗng canh nước chanh.

4. 1/2 muỗng cà phê muối.

5. 2 muỗng canh mật ong hay mạch nha.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 1 phút hoặc có thể băm nhỏ, không cần nát quá.

Bước 2: Cho hỗn hợp dứa xay/băm vào nồi cùng với đường, nước cốt chanh và muối, nấu vởi lửa vừa trong 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho mật ong vào tiếp tục sên cho đến khi mứt dẻo sánh dính đũa.

Bước 3: Múc từng ít mứt cho lên khay có thoa 1 chút dầu. Chờ dứa nguội thì vo viên tròn rồi lăn qua đường hạt nhỏ. Mứt dứa cần phải sên kỹ thì mứt để lâu mới không bị chảy nước.

Cún Xù

Theo: Facebook's Lam Anh Dao

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kẹo dứa dẻo hấp dẫn mời khách ngày Tết tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...