Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 1

Dã quỳ là một loài hoa dại phổ biến ở Tây Nguyên và nhiều tỉnh vùng cao phía Bắc. Tuy nhiên, nhắc đến loài hoa này, người ta thường nghĩ đến Đà Lạt. Từ giữa đến cuối tháng 11, những con đường được nhuộm sắc vàng của loại hoa này. Ảnh: Facebook Xuanloc.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 2

Du khách trẻ, nhất là các phượt thủ, thường chia sẻ những điểm đến có nhiều hoa dã quỳ vàng rực như đèo D'ran, khu vực sân bay Liên Khương... Tuy nhiên, bạn có thể ghé thăm các con đường hoa dã quỳ thuộc huyện Bảo Lâm (TP. Bảo Lộc), Đơn Dương, Di Linh... thuộc tỉnh Lâm Đồng. Ngoài vẻ đẹp của các điểm đến chưa được khám phá, bạn còn được trải nghiệm cung đường mới. Ảnh: Facebook Xuanloc.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 3

Hoa cải trắng: Tháng 11 là lúc hoa cải trắng nở rộ khắp nẻo đường của cao nguyên Mộc Châu. Ảnh: Quốc Tuấn.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 4

Bạn có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi trên cao nguyên, nhưng những địa điểm thường được phượt thủ rỉ tai nhau là rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Ảnh: Quốc Tuấn.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 5

Cúc họa mi: Nhắc đến mùa đông Hà Nội, người ta nhớ ngay đến cúc họa mi - loài hoa nhỏ, có những cánh trắng tỏa ra như hình nan hoa. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 6

Vào mùa đông, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đạp chở loại hoa này rong ruổi trên các con phố của Hà Nội. Khu vực ngắm cúc họa mi đẹp nhất là khu bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Giang Trịnh - Chí Toàn.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 7

Tam giác mạch: Tháng 10 và tháng 11, Hà Giang bước vào mùa tam giác mạch. Ban đầu, loại cây này được người dân trồng để lấy hạt làm bánh, tuy nhiên, vẻ đẹp trắng phớt hồng của hoa đã thu hút không ít du khách. Ảnh: Tính Huỳnh.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 8

Ngoài Hà Giang, bạn có thể tìm thấy loại hoa này ở các huyện như Simacai, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương... của tỉnh Lào Cai và Trà Lĩnh - Trùng Khánh của Cao Bằng. Ảnh: Tính Huỳnh.

 

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 9

Hoa hướng dương: Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An rộng 100 ha nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Vào tháng 11, khi cánh đồng hoa nở rộ, nơi đây trở thành điểm dừng chân thú vị cho các nhóm du khách từ các vùng lân cận. Ảnh: Facebook Thang.Nguyen Le.

Khám phá 5 mùa hoa đẹp khắp cả nước trong cuối tháng 11 10

Tại Lâm Đồng, cánh đồng hoa hướng dương nằm trong khuôn viên của một công ty sữa tại Đơn Dương. Để tham quan, bạn chỉ cần gửi xe, trình giấy tờ tùy thân. Công ty không thu phí tham quan, tuy nhiên, bạn cần tránh bẻ hoa hay làm gãy cây khi chụp hình. Ảnh:Facebook QuySG.

 

Theo Zing